ArcBlock là gì – Đánh giá ArcBlock – ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Là một trong những nền tảng tốt nhất tiên phong đầu năm 2018. Tôi sẽ phân tích ArcBlock là gì – Đánh giá ArcBlock và ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3 để các bạn có thể nắm được những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về nền tảng này…

Thời gian qua có lẽ đã có khá nhiều dự án phát triển trên nền tảng ERC-20, hiểu nôm na là Blockchain 2.0 với Smart Contract (hợp đồng thông minh). Đa phần chính là các dự án ICO thuần. Hôm nay trong bài viết này sẽ đánh giá về một loại dự án mới cũng phát triển trên nền tảng Blockchain 2.0 là ArcBlock. Nhưng ArcBlock là dự án sẽ được phát triển hoàn thiện dựa trên 2.0 có sẵn để xây dựng nên một nền tảng Blockchain 3.0 mới cực kỳ mạnh mẽ.

Update: ArcBlock đã kết thúc ICO thành công vào ngày 04/02 sau 16 phút, sẽ trả ABT về ví ERC-20 sau 4 tuần. Những ai đặt Gas cao hơn quy định sẽ bị kick để những người Pending được duyệt theo thứ tự. Ai kém may mắn chưa mua được sẽ được xét và hoàn về ETH trong vòng 2 tuần sau khi xét xong người vi phạm.

Chúng ta đang sống trong một thời đại xã hội công nghệ thông tin 3.0 đã phát triển gần đạt đỉnh điểm và chuyển giao sang kỷ nguyên công nghệ 4.0 rồi, trong đó các tập đoàn lớn như Mirosoft (Windows đang dùng), Google, Samsung, Apple, Facebook, Amazon chiếm vai trò chủ đạo và tiên phong trong thị trường số. Tài sản của các tập đoàn, doanh nghiệp này ngoài tiền ra thì còn có các dữ liệu khách hàng (customer data base), những phần mềm, tính năng, nền tảng… và tất cả các tài sản này đều được quản lý một cách tập trung và mang tính định hướng. Và tuy nhiên tính định hướng thì có 2 hướng là hướng không tốt như chèn ép khách hàng và hướng tốt là hướng chăm sóc khách hàng. Nếu bạn để ý hộp Email cá nhân hoặc các cuộc gọi qua điện thoại với số lạ bạn sẽ hiểu điều tôi vừa nói, đó là họ đã và đang sử dụng miễn phí thông tin cá nhân của người dùng một cách tự nhiên chưa qua sự đồng ý của người dùng để bán và thu về hàng nghìn tỷ USD mỗi năm thông qua các kênh quảng cáo, PR, tiếp thị…

Kế đến bạn hãy nhìn một chút về thị trường Blockchain hiện tại, công nghệ Blockchain cung cấp một ý tưởng hoàn toàn mới, trong đó tất cả mọi đóng góp của mỗi người là ngang hàng và minh bạch với nhau cả. Nó đã loại bỏ được cái gọi là quyền lực và sự sở hữu dữ liệu để sinh lời cho một nhóm lợi ích nào đó. Công nghệ này được khai sinh ra từ chính cộng đồng, điều hành cũng do cộng đồng và phát triển bởi cộng đồng yêu quý nó.

Để tiếp cận đến các hệ thống công nghệ mới cho tới nay đang gặp khá nhiều khó khăn với những lý do như sau:

 • Khả năng mở rộng còn thấp, chưa đáp ứng được tốc độ phát triển của thị trường Blockchain hiện tại
 • Rào cản ngôn ngữ và kỹ thuật giữa các nhóm công nghệ cũ và công nghệ mới, dẫn tới sự khó khăn khi triển khai các dự án cao cấp hơn. Những nhà lập trình 3.0 gần như phải học lại từ đầu nếu muốn tiếp cận với công nghệ Blockchain hiện tại.
 • Chưa có công nghệ kế thừa, đây là một dự án mới hoàn toàn, nếu triển khai gần như phải xây dựng lại toàn bộ các chức năng, tính chất của công nghệ đang có hoặc thậm chí loại bỏ cái cũ.
 • Thiếu tính năng do các yếu điểm kể ở trên, đặc biệt là các tính năng hữu dụng dùng để cung cấp cho người dùng, cũng như nhà phát triển đó.
 • Không thân thiện là lý do chính cho việc thông tin và sự phát triển của công nghệ Blockchain đang bị thắt cổ chai, chỉ giới hạn trong một cộng đồng nhỏ những thành viên có kiến thức về kỹ thuật và thị trường.

Thực tế về cái nhìn như ở trên thì hiện nay chính xác mới chỉ có công nghệ Blockchain 2.0 và nó vẫn còn non trẻ trong thế giới cryptocurrency, vẫn còn rất nhiều thứ cần cải tiến hơn và những nhà đầu tư lớn mạnh đang chờ đón những công nghệ đột phá mới đầy tiềm lực. Điều đó đồng nghĩa với việc một dự án ICO về công nghệ sẽ được đón nhận và thu hút được cộng đồng lớn mạnh hơn bao giờ hết. Minh chứng rõ nhất là CyberMiles (là một dự án coin về công nghệ Blockchain hồi tháng 11/2017) hay việc nhiều ngân hàng đã bắt đầu công nhận và muốn sử dụng công nghệ Blockchain vào hệ thống vận hành và quản lý.

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Tôi và đội nhóm đã nghiên cứu và tìm hiểu về ArcBlock – ICO ABT cách đây vài tuần về dự án này và nhận thấy mức độ tiềm năng của nó thật sự vượt trội, tương tự với CyberMiles. ArcBlock sẽ là một dự án ICO tiềm năng đầu năm 2018 mà tôi phân tích để các bạn độc giả có thể nhận định tốt những loại coin dự án lâu dài như CMT và ABT.

ArcBlock là gì – Đánh giá ArcBlock – ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

I. ArcBlock là gì?

1. Khái niệm ArcBlock

ArcBlock tọa lạc tại Seattle, Washington (là một thành phố cảng biển tọa lạc ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ). Dự án ArcBlock được thành lập nhằm mục đích tạo ra hệ sinh thái Blockchain 3.0 đầu tiên trên thế giới. Mục tiêu xây dựng và phát triển các ứng dụng phân cấp (Decentralized Applications).

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Để trả lời cho câu hỏi “Blockchain 3.0 là gì?” thì các bạn hãy xem qua một số thông tin về các phiên bản (version) của Blockchain nhé:

 • Blockchain 1.0: Data (lưu trữ những giao dịch) => Đại diện là Bitcoin.
 • Blockchain 2.0: Data + Smart Contracts (hợp đồng thông minh) => Đại diện là Ethereum.
 • Blockchain 3.0: Data + Smart Contracts + Cloud Node + Open Chain Access + Blocklet => Đại diện là ArcBlock.

Như vậy là nền tảng Blockchain 3.0 sẽ được tiếp tục phát triển từ Blockchain 2.0 và được ArcBlock áp dụng thêm một số công nghệ mới như Cloud Node, Open Chain Access và Blocklet như các bạn thấy bên trên. Có thể thấy Arcblock được sinh ra để hỗ trợ các Blockchain khác chứ không phải đối thủ cạnh tranh. 

Giải thích cho phần ở trên theo nội dung của tờ Businesswire: Update ngày 03/01/2018

 • Arcblock, hệ sinh thái Blockchain ĐẦU TIÊN trên thế giới giành cho ứng dụng phân quyền và ArcBlock dựa vào nền tảng 2.0 để tiếp tục phát triển và đang xây dựng nền tảng cho Blockchain 3.0.
 • ArcBlock là một giải pháp toàn diện kết hợp công nghệ Blockchain với điện toán đám mây, chứ không phải là một gói phần mềm độc lập hoặc bộ A.P.I.s. Vậy nên Arcblock sẽ kết nối những hệ thống/dịch vụ hiện có với công nghệ Blockchain thông qua những ngành công nghiệp linh hoạt.
 • Ngoài ra, ArcBlock là thị trường hiện đang chịu tác động mạnh của nền kinh tế tiền mã hóa. Các thợ đào (miner) của Arcblock sẽ không chỉ giải mã các thuật toán để cung cấp dữ liệu cho hệ thống, đồng thời sẽ tái sử dụng các thành phần, các dịch vụ mới, và các ứng dụng có thể xài liền tay để được thưởng token. Đây là hệ sinh thái Blockchain 3.0 được phát triển bởi toàn thể cộng đồng ArcBlock – Chúng tôi chỉ là những người đi bước chân đầu tiên trên con đường mới này

Và theo lời người sáng lập Arcblock nói rằng: ArcBlock là để truy cập vào bất cứ ứng dụng nào. Ví dụ thế này, Blockchain là công nghệ, và chúng ta không thể sử dụng nó. Làm sao để sử dụng Blockchain? Cần phải có quyền truy cập. Một số người sử dụng nó cho web, một số người sử dụng cho mobile. Mỗi ICO có 1 vài chức năng riêng. Và Arcblock giống như CPU, bất cứ platform nào cũng có thể gắn vào Arcblock để sử dụng Blockchain. Và Blockchain này rất nhanh và cũng có chain riêng của nó. Nếu chain update trong tương lai, sẽ mạnh hơn những chain cũ và người dùng sẽ không cần phải dựa vào chain ban đầu. Bạn có thể tạo ra chain mới trên chain cũ. Đây là lí do vì sao công nghệ Arcblock rất hay và tuyệt vời.

2. Blocklet là gì?

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Blocklet là một kiến trúc máy tính không có máy chủ để chạy các ứng dụng khác nhau, kết nối với các Blockchain thông qua giao thức chuỗi tài sản mở (Open Chain Access Protocol) của Arcblock. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó để xây dựng các dịch vụ và các thành phần và đóng góp vào hệ thống. Dễ hiểu hơn thì Blocklet là giao thức/module mở “sống” trên Blockchain mà không cần server tập trung để chứa nó. Ai cũng có thể sử dụng để xây dịch vụ, thành phần và đóng góp vào hệ thống.

3. Giao thức Blocklet và Open Chain Access Protocol của ArcBlock

Câu hỏi đặt ra là: Giao thức Blocklet và Open Chain Access Protocol của ArcBlock hoạt động như thế nào?

Câu trả lời từ phía ArcBlock: Blocklet sẽ là một giao thức mã nguồn mở (open source) cung cấp một Layer vô hình để truy cập vào các Blockchains bên dưới, cho phép ứng dụng của bạn hoạt động trên các nền tảng Blockchains khác nhau.

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

4. Đánh giá ArcBlock

Theo đánh giá và nhận định của đội ngũ IA và tôi, nếu như dự án ArcBlock này thực hiện thành công thì nó sẽ sánh ngang với 2 đồng crypto lớn nhất thế giới là Bitcoin và Ethereum. Hiển nhiên ArcBlock sẽ trở thành một đồng coin nền tảng để nhiều đồng coin khác phát triển trên nền tảng của nó như nền tảng ERC-20 của Etherium đã làm.

II. Thông tin phân phối ICO ArcBlock (ABT)

1. Thông tin chi tiết của ArcBlock

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

 • Tên coin: ArcBlock
 • Ký hiệu: ABT
 • Tổng cung: 186.000.000 ABT
 • Lượng bán tối đa: 45% => 83.700.000 ABT
 • Hỗ trợ marketing và đối tác: 8% => 14.880.000 ABT (bao gồm 1% commission – tiền thưởng)
 • Team phát triển (Labs): 15% => 27.900.000 ABT
 • Các thợ mỏ (phần thưởng dành cho cộng động): 32% => 59.520.000 ABT
 • Softcap: 12.000 ETH
 • Hardcap: 37.500 ETH + 6.000.000 CMT (Trong đó: Tối đa Private Sale: 25.000 ETH – Tối đa cho Public Sale: 12.500 ETH + 6.000.000 CMT)
 • Nền tảng thanh toán: ETH (Ethereum) và CMT (CyberMiles Token)

2. Thông tin cung cấp token của ArcBlock

 • Số lượng hữu hạn của ABT đã được tạo ra
 • Không lạm phát
 • Tất cả Token đã được phát hành ra, không yêu cầu đào

3. Thời gian mở bán ICO ArcBlock

3.1 Thời gian mở bán Private Sale (ĐÃ KẾT THÚC)

Bắt đầu từ 07:00 PM CST ngày 12/01/2018 => Giờ Vietnam là 08:00 AM GMT ngày 13/01/2018

 • Hardcap: 25.000 ETH
 • 1 ETH = 2052 ABT (Tối thiểu 150 ETH, tối đa 3000 ETH)
3.2 Thời gian mở bán Public Sale (ĐÃ KẾT THÚC)

Bắt đầu từ 07:00 PM CST ngày 03/02/2018 => Giờ Vietnam là 08:00 AM GMT ngày 04/02/2018

Kết thúc vào ngày 10/02/2018 => Giờ Vietnam là 08:00 AM GMT ngày 11/02/2018

 • Hardcap: 12.500 ETH + 6.000.000 CMT
 • 1 ETH = 1900 ABT (Tối thiểu 0.1 ETH, tối đa 3 ETH)
 • 1 CMT = 0,46 ABT (Tối thiểu 200 CMT, tối đa 7.500 CMT)
3.3 Lượng ABT còn lại khi mở bán Public Sale
 • Tổng lượng bán ICO: 83.700.000
 • Đã bán Private: 25.000 ETH * 2052 = 51.300.000 ABT
 • Còn lại Public: 32.400.000 ABT

III. Thông tin đội ngũ sáng lập ArcBlock

1. Đội ngũ sáng lập ArcBlock

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì người sáng lập ra dự án này gồm:

Robert Mao (Founder and CEO của ArcBlock): Tốt nghiệp từ Đại Học Đông Nam Á. Trước đó, ông từng có thời gian làm chức kỹ sư phần mềm của Microsoft tại Microsoft’s FUSE lab (Hoa Kỳ) và có hiểu biết sâu về công nghệ Blockchain.

Một trong những người nổi tiếng bật nhất nước Mỹ. Là một trong những nhà tiên phong trong việc tạo ra 3 công ty công nghệ bao gồm: 

 • UUZONE ( mạng xã hội ra đời sớm hơn cả Facebook, hoạt động ban đầu ở Hoa Kỳ trong giai đoạn quan niệm về mạng xã hội còn hết sức mới mẻ đã thu hút được 3 triệu user).
 • LOCQL (công ty dẫn đầu trong cuộc thi SXSW 2012 Moblie App Hackathon Discover team dẫn dắt bởi ông Mao); Pixo Mobile (Adobe lấy cảm hứng từ mô hình PixoMobile).
 • Thành viên cao cấp của World Wide Web Consortium, tiền thân của trang SNS trong nước.

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Flavien Chalon (Co-Founder của ArcBlock): Tiến sĩ kỹ thuật công nghệ Đại học Lyon của Pháp. Từng là cựu nhân viên Microsoft Châu Âu với 8 năm chức vụ kỹ sư phần mềm, tác giả viết sách,…

 • Nhà đồng sáng lập của Trezeo/CTO (nhà vô địch trong cuộc thi Investors Day vừa diễn ra vào năm nay với sự cộng tác của Ngân hàng Ailen. Gần đây, công ty còn giành được giải Payments Dragons’Den Contest for Payments tại PayExpo Europe.
 • Người sáng lập Coinprism (đã giành giải thưởng Global Entrepreneurship Challenge tổ chức bởi Quỹ Bitcoin vào tháng 5 năm 2014 và sự ủng hộ của Tim Draper và công ty startup dựa trên nền tảng blockchain Boost VC). Đồng thời, ông cũng là cha để của Colored coin là đồng tiền được đề cập đến trong Whitepaper của nền tảng Ethereum sáng lập bởi Vinnik Butaric (Lúc mới đầu Ethereum cũng chạy trên Colored Coins).
 • Tác giả của nghị định thử tài sản mở (Open Assets Protocol), cho phép các tổ chức phân phối và trao đổi một cách an toàn các tài sản thực, như hàng hoá, chứng khoán, tiền tệ và tài sản thông minh trên Blockchain như Bitcoin và hiện nay đã và đang được sử dụng bởi Nasdaq, Cousins, Kurt và các tổ chức lớn khác.
 • Trước đây, ông từng là CEO dự đoán thị trường forex và thị trường phái sinh, đồng thời quản lý dự đoán giao dịch hợp đồng tương lai.

Jean Chen (Phó giám đốc Marketing và PR của Arcblock): Chuyên gia truyền thông cao cấp trong lĩnh vực Startups, Technology và Business. Có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông. Đồng thời ông cũng là một doanh nhân của Trung Quốc (Phó Chủ Tịch của Cyzone) và là một trong những Blogger đầu tiên của Trung Quốc.

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Joe Wallin (Luật sư tư vấn pháp lý doanh nghiệp cho ArcBlock): Là một luật sư tập trung vào các khoản tài trợ liên doanh, sáp nhập và mua lại cùng các giao dịch kinh doanh quan trọng khác. Ông cũng viết về các vấn đề pháp lý cho các phương tiện truyền thông như Wall St Journal.

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Có vẻ nghe tới 4 nhân vật này đây thì các bạn cũng an tâm phần nào về khả năng xây dựng nền tảng của họ và mức độ thực thi dự án của ArcBlock đúng không nào? Tuy nhiên đội ngũ cố vấn của ArcBlock bên dưới cũng kinh khủng không kém.

2. Nhà đầu tư và cố vấn tin cậy của ArcBlock

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Toàn bộ thông tin về những người sáng lập cũng như cố vấn các bạn có thể xem thêm tại website của ArcBlock, dưới đây là thông tin của vài cô vấn của ArcBlock:

Huishen Cui là Founder và CEO của Roaming Investment, một công ty quản lý quỹ tập trung vào Internet, Công nghệ, Phương tiện truyền thông,..

Jiaxi Lin là Founder & CEO của Guojin Capital Group, một công ty đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào internet và các lĩnh vực giải trí. Ông có 10 năm kinh nghiệm trong đầu tư, sáp nhập và mua lại ngành công nghiệp internet.

Mike Cartwright là CTO tại DigitalTown và là cựu Phó Giám Đốc của eCP Technology Operations tại Expedia là một chuyên gia CNTT có kinh nghiệm trong các tổ chức thuộc mọi quy mô và trong nhiều ngành, bao gồm: du lịch, tư vấn và sản xuất.

Justin Tomboulian là Phó Giám Đốc của Data & Analytics Practice tại LiquidHub, một công ty tư vấn CNTT giúp khách hàng tích hợp hệ thống. Ông cũng là CIO của Microsoft Nhật Bản.

Salman Dhanani là co-Founder và co-President của TeleNav Automotive Business Unit. TeleNav (NASDAQ: TNAV) là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ nền tảng liên quan đến ô tô và định vị.

William Ding (còn gọi là Lei Ding) là Founder và CEO của NetEase, một công ty công nghệ cao của Trung Quốc. William Ding có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của các mạng lưới máy tính ở Trung Quốc. Và ông cũng đứng trong top 10 của Hurun Rich List 2017.

Maggie Wu là co-Founder và CEO của Krypital Group, một công ty tư vấn đầu tư toàn cầu hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và quản lý Blockchain và Cryptocurrency có thẩm quyền. Cô là một doanh nhân với 15 năm kinh nghiệm về đầu tư, truyền thông và tiếp thị thương hiệu toàn cầu.

Andrew Le là đồng sáng lập của Kypital Group, người đã đem dự án CyberMiles về Việt Nam, lần này là ArcBlock

3. Thành viên, đối tác và truyền thông của ArcBlock

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Các bạn có thể thấy sức mạnh của các doanh nghiệp trong cùng hệ thống thành viên ArcBlock như Hyperledger, W3C, The Linux Foundation cùng các đối tác liên doanh như CyberMiles, IBM, SAP, EtherDelta… với quan hệ truyền thông của Arcblock cực kỳ mạnh, toàn những trang lớn kể đến như Bloomberg, Bitcoin, Business Wire, Coindesk,…

IV. Lộ trình phát triển của ArcBlock và White Paper

Các dự án ICO ra đời đều không thể thiếu 2 thứ này đó là Roadmap (lộ trình)White Paper (sách trắng). Để hiểu rõ hơn về 2 cái này bạn xem qua bài này Tìm hiểu về ICO – ICO là gì – Cách đánh giá ICO tiềm năng

1. Lộ trình phát triển của ArcBlock

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Tôi tạm dịch theo 1 phần Google và 1 phần tự hiểu, các bạn có thể giúp Lộc sửa bằng comment bên dưới nhé:

Quí 3/2017

 • Thiết kế và triển khai các ứng dụng trên điện thoại di động và web với phân quyền cổng pub/sub
 • Thiết kế nền tảng Blocklet and Open Chain Access Protocol (Giao thức truy cập chuỗi mở)

Quí 1/2018:

 • Chọn nhóm khách hàng đầu tiên đóng góp vào dự án ArcBlock.
 • Bắt đầu mở bán Private Sale và Public Sale với thông tin tôi đã cung cấp ở trên

Quí 3/2018:

 • Lần đầu tiên công bố Open Chain Access Protocol (RC1)
 • Mở mã nguồn Open Chain Access Protocol và tham chiếu của nó được thực hiện trên Ethereum và Hyperledger.

2. White Paper

Bạn có thể xem sách trắng của dự án ArcBlock tại: https://www.arcblock.io/file/whitepaper/WhitePaperEnV2_en-US.pdf?v=2

3. Kế hoạch phát triển trong 5 năm

Sự khác biệt của dự án ArcBlock này tôi đánh giá cực cao bởi họ không chỉ có lộ trình phát triển mà còn công bố kế hoạch phát triển trong 5 năm tới nữa từ 2018 đến 2022.

Năm 2018

Khởi chạy các ứng dụng phân cấp đầu tiên được xây dựng trên nền tảng của ArcBlock với các máy khách được chọn.

Khởi chạy Open Chain Access Protocol và hoàn tất triển khai cho các phần chuyên Blockchains như (Ethereum, Hyperledger,…).

Năm 2019

 • Khởi chạy công khai và phổ biến rộng rãi cho công chúng.
 • Hội nghị Nhà phát triển đầu tiên dành cho các nhà phát triển và đối tác của ArcBlock.
 • Khởi động hỗ trợ và khối xây dựng Blocklet cho truyền thông kỹ thuật số, xuất bản và chia sẻ kiến thức.
 • Thiết kế và thực hiện hỗ trợ cho các ứng dụng IoT Blockchain. (Hỗ trợ các giao thức MQTT và dịch vụ IOS của AWS. Xem xét hỗ trợ IOTA như là một lớp đệm bên dưới).
 • Xây dựng thị trường phân cấp cho các ứng dụng phân tán của ArcBlock và các Token của chúng.

Năm 2020

Năm 2021

Năm 2022

V. Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock mua ABT

1. Hướng dẫn đăng ký ArcBlock mua Private Sale (ĐÃ KẾT THÚC)

Bước 1: Bạn vào trang chủ ArcBlock nhấp vào nút Participate Private Sale.

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển hướng đến Google Form, hãy điền đầy đủ chính xác thông tin yêu cầu và bấm GỮI

Bước 3: Chờ đợi để được xem xét, lựa chọn và xác nhận hạn ngạch mua token qua Email. Sau khi được ArcBlock chấp thuận và được chọn, bạn sẽ hoàn thành KYC qua email (các email sẽ được gửi qua địa chỉ [email protected])

Bước 4: Nhấp vào liên kết trong email bạn nhận được từ ArcBlock, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web chính thức với các điều khoản và điều kiện và gửi (nhớ đọc qua). Cuối cùng là chuyển ETH theo hướng dẫn trên trang tới mã ví của họ (tối thiểu 150 ETH).

Bước 5: Bạn sẽ đợi để nhận được email xác nhận sau khi giao dịch hoàn tất.

2. Hướng dẫn đăng ký ArcBlock mua Public Sale (ĐÃ KẾT THÚC)

Thời gian mở đăng ký: Từ 07:00 PM CST ngày 15/01/2018 – 07:00 PM ngày 21/01/2018 (Giờ Vietnam là 08:00 AM GMT ngày 16/01/2018 – 08:00 AM GMT ngày 22/01/2018)

Bước 1: ArcBlock đã đóng đăng ký vào 22/01/2018 

Bước 3: Ở giao diện này bạn chọn Sign Up hoặc Participate Now

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Bước 3: Điền các thông tin đăng ký theo yêu cầu và CREAT ACCOUNT

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Bước 4: Hoàn tất bạn bấm vào Confirm your email address để vào Email xác thực tài khoản bạn đã đăng ký

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

 

Bước 5: Sau đó bạn nhấn vào GET VERIFY NOW BY SUBMITTING YOUR INFO để tiến hành xác thực thông tin (KYC)

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Bước 6: Ở phần KYC này bạn sẽ phải hoàn tất các thông tin yêu cầu như bên dưới cho mục đích xác minh KYC của họ theo yêu cầu và bấm hoàn tất SUBMIT

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

 • Quốc tịch đang sinh sống (Ngoại trừ Mỹ, Canada, Trung Quốc)
 • Họ tên của bạn
 • Địa chỉ ví ETH (ERC-20) của MyEtherWallet hoặc ImToken
 • Chọn xác minh bằng Passport/ID (tức Chứng Minh Nhân Dân của bạn)
 • Điền số Passport/CMND
 • Upload lên ảnh chụp Passport/CMTND và ảnh tự chụp (selfie) của bạn

Bước 7: Sau khi bấm SUBMIT bạn sẽ được hỏi xem lại các thông tin, bấm I AGREE & SUBMIT

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

 

Bước 8: KYC được gữi đi và có thể mất khoảng 7-10 ngày làm việc để họ kiểm tra xác minh thủ công và thông báo về Email để bạn biết.

Hiện tại lượng người đăng ký ở nhiều quốc gia khá lớn nên việc KYC có thể hơi lâu tí, bạn đã gữi KYC đúng yêu cầu rồi cứ yên tâm chờ sẽ được duyệt trước ngày ICO thành công.

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Bước 9: Gởi xong KYC đợi 7-10 ngày được xác nhận và thông báo qua Email, Tôi vừa được xác nhận vào sáng 28/01.

ArcBlock là gì - Đánh giá ArcBlock - ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Bước 10: Đợi ICO mở bán vào lúc 08:00 AM ngày 04/02/2018

VI. Hướng dẫn đầu tư ICO ArcBlock mua ABT

1. Mua theo số lượng mong muốn

Bước 1: Trước khi ICO mở bạn sẽ được yêu cầu các điều khoản xác nhận trước, sau đó ví ETH (ERC-20) của họ sẽ hiện ra dưới dạng ẩn XXXXXXXX

Bước 2: Đúng 8h sáng 04/02 ví ERC-20 của ABT sẽ mở ra trong tài khoản của mỗi cá nhân, copy lại mã ví đó để vào MEW chuyển ETH/CMT.

Bước 3: Vào ví MyEtherWallet ở phần Send Ether & Tokens, dòng Address paste (dán) mã ví của ArcBlock lúc này copy vào.

Bước 4: Điền số lượng ETH (Min 0,1 – Max 3) hoặc CMT (Min 200 – Max 7500) muốn mua ABT vào ô Amount, ở cuối chữ ETH giữ nguyên nếu mua bằng ETH, chuyển qua CMT nếu mua bằng CMT.

Bước 5: Dòng Gas Limit mặc định 21000, thay thành số 200000

Bước 6: Dòng Gas Price trên đầu bên phải, mặc định 41 nhấp vào kéo lên số 60

Tài khoản phải để lại số dư ETH làm phí Gas (phí giao dịch), lấy Gas Price * Gas Limit  => tương dương 0,012 ETH

Bước 7: Bấm Generate Transaction để tạo giao dịch, sau đó bấm Send token.

Bước 8: Sau khi chuyển xong đợi thông báo và kiểm tra Order History và Balance trong ArcBlock.

2. Mua hết tất cả ETH trong ví

3 bước đầu như trên, nhập trước bước 5 và 6: Nghĩa là bạn chỉ cần nhập trước Gas Limit 200000 và kéo Gas Price 60 GWei, lúc này bước 4 là ở dòng Amount bạn chọn Send Entire Balance thì nó sẽ tự tính số ETH bạn được chuyển đi.

3. Video hướng dẫn mua ICO ArcBlock – ICO ABT

=> Sau khi ICO của ArcBlock kết thúc, 4 tuần sau bạn sẽ nhận ABT về ví ERC-20 đã đăng ký.

Nội dung đang tiếp tục được cập nhật sau khi có thông tin ICO mở mua cụ thể

VII. Những lưu ý chuẩn bị kỹ ICO ArcBlock

1. Lưu ý với ICO ArcBlock

 • Chỉ giao dịch chuyển ETH từ ví có liên kết của ArcBlock như MyEtherWallet (MEW)… Không sử dụng địa chỉ ví của các sàn giao dịch (exchanges) như: Bittrex, Polo, Binance,…
 • Khi đăng ký cũng điền đúng mã ví ERC-20 (ETH) từ MyEtherWallet hoặc ImToken
 • Không gữi quá hạn mức tối đa cho phép mua token của ABT mà ArcBlock đã thông báo (Public Sale bán tối đa 3 ETH hoặc 7.500 CMT)
 • Không đặt Gas Price (GWei) + Gas Limit vượt quá mức cho phép, bạn sẽ chỉ được hoàn lại 80% ETH/CMT và bị phạt 20%.

Bạn có thể tham khảo sàn Binance để giao dịch altcoins với mức phí rẻ nhất 0,05%, để mua CyberMiles (CMT) dùng làm token mua ICO của ABT. 

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Binance và xác minh danh tính Binance khi sử dụng

2. FAQ – Hỏi đáp về ArcBlock

Q: Nếu tôi gữi tiền từ mã ví sàn hoặc nơi khác ngoài MyEtherWallet thì có làm sao không?

A: Có thể nhưng hãy chỉ nên chuyển từ MyEtherWallet hoặc ImToken hoặc bất kỳ ví ERC-20 nào để đảm bảo mọi thứ suông sẽ nhất, nếu khác bạn có thể đợi xác nhận lâu hoặc gặp vấn đề đầu nhận của họ. Sẽ phải nhờ đến Support khá phức tạp.

Q: Nếu tôi đăng ký mã ví từ sàn khác thì có sao không?

A: Có sao, mã ví đăng ký là mã ví để token ABT gữi về có hỗ trợ ERC-20. Nếu bạn nhập mã ví từ nơi khác thì ABT sẽ được gữi về đó mà nơi đó không có token ABT.

 • Nhiều group nhắc đi nhắc lại rồi nhưng chắc chắn vẫn còn những bạn đi dùng ví ETH của các sàn như Binance, Bittrex, Polo… để KYC. 
 • Điều này là sai lầm, tới khi Arcblock trả ABT về thì sàn sẽ nhận được chứ không phải bạn, mà sàn sẽ không bao giờ trả cho bạn và họ cũng không hỗ trợ các vấn đề này vì họ đã thông báo trước. Tới lúc đó bạn sẽ mất hoàn toàn.

Q: Nên sử dụng ví nào cho giao dịch mua token là tốt nhất?

A: Arcblock khuyến nghị bạn dùng ví MyEtherWallet (MEW) để đặt Gas Limit 200000 và GWei 60

Q: Nếu tôi gữi quá số lượng ETH/CMT cho phép thì có sao không?

A: Có sao, bạn chỉ được gữi trong hạn mức tối đa 3 ETH và 7.500 CMT (sẽ có thay đổi nhằm chống cá mập), nếu hơn họ sẽ từ chối nhận và từ chối gửi ABT cho bạn.

Q: Sau khi chuyển ETH khi nào tôi nhận được token ABT?

A: Bạn sẽ nhận được ABT trong 4 tuần tới khi ICO ABT kết thúc. ABT sẽ được gữi cho bạn qua mã ví MEW hoặc ImToken đã đăng ký trước đó.

Q: Làm thế nào tôi biết được mình đã mua ABT token thành công trong ICO?

A: Bạn sẽ có thể thấy số dư (Balances) và lịch sử đặt hàng (Order history) của mình trong bảng điều khiển tài khoản của bạn. Bạn phải chờ thời gian để họ xử lý các giao dịch.

Q: có bắt buộc phải KYC hay không, nếu chưa KYC có được mua ICO?

A: Bắt buộc KYC, tài khoản đã xác thực KYC mới được phép tham gia vào ICO mua token

Q: Có thể mua token của ABT bằng tiền tệ như USD, EURO,… hay không?

A: Không, ICO chỉ chấp nhận Etherium (ETH) và CyberMiles (CMT)

Q: Tôi có thể sử dụng địa chỉ ETH khác với khi đăng ký tham gia ICO ABT token hay không?

A: Không. Thay đổi địa chỉ ETH có thể làm cho bạn không thể nhận được ABT. ArcBlock sẽ gữi ABT cho bạn bị fail

Q: Tôi lỡ đăng ký nhầm mã ví từ sàn ABC/nơi khác, tôi phải đổi lại thế nào?

A: Bạn sẽ phải gữi Email cho support của ArcBlock hỗ trợ 

 • Soạn email với tiêu đề “Correct ETH wallet”, địa chỉ nhận email là [email protected]
 • Trong nội dung email các bạn cung cấp các thông tin sau: Toàn bộ hình ảnh đã dùng để KYC với Arcblock + 1 tấm hình selfie mới của bạn + My new ETH wallet address is : ….(Địa chỉ ví ETH mới của bạn)
 • Gữi và chờ duyệt trong vài hôm

Nếu bạn thích ổn định lâu dài thì đây là lựa chọn, nếu bạn vốn ít, muốn tăng nhanh thì nó không thật sự phù hợp với ngân sách hiện tại của bạn. Bạn có thể mua ICO coin Lending bán nhanh hoàn vốn tăng vốn và trữ 1 ít vào coin thuần đó là lời khuyên, bởi ICO 1 lúc nào đó sẽ ngưng và không còn HOT nữa, lúc này bạn sẽ có coin truyền thống hậu thuẫn.

Đầu tư bất kỳ dự án nào cũng luôn tiềm ẩn rủi ro có thể, vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư và chỉ đầu tư số tiền nhàn rỗi của bạn. Hãy là một nhà đầu tư thông minh có trách nhiệm với quyết định của mình và tài sản của mình. Bài viết chỉ mang tính chất bổ sung thông tin cho bạn đọc.

Một dự án HOT cuối năm 2017 đầu năm 2018 mà mình muốn chia sẽ để bạn có thể theo dõi thêm: SocialMedia.Market là gì – Đánh giá ICO SocialMedia.Market mở bán SMT

Trong quá trình đầu tư dự án này hoặc bất kỳ dự án nào khác nếu có gì khúc mắc bạn có thể liên hệ với mình qua số điện thoại di động Mr. Lộc (0166 3551 688) hoặc facebook Lộc Nguyễn để được trợ giúp hoặc để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhanh trong vòng tối đa 24h.

Từ khóa để tìm kiếm lại bài viết này: arcblock, arcblock ico, arcblock là gì, arcblock coin, review arcblock, đánh giá arcblock, đăng ký arcblock, thông tin arcblock, review ico, hướng dẫn đầu tư arcblock, blockchain 3, arcblock review, đầu tư ico arcblock, hướng dẫn đăng ký arcblock, hướng dẫn mua abt token, arcblock review, tiềm năng coin abt

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.