Tin tức

Cảnh báo giả mạo trang đăng nhập ngân hàng Vietcombank

Sáng nay phía ngân hàng Vietcombank có đưa ra một cảnh báo giả mạo trang đăng nhập ngân hàng Vietcombank giống y như đúc ngân hàng điện tử của họ. Trang này như phần đăng nhập vào Internet Banking của VCB, rất nhiều người đã sụp bẫy và mất tiền…

Sáng nay trong khi Lộc đang kiểm tra mail và có nhận một mail được Vietcombank gữi đến với nội dung là tiếng Anh (English). Vì không hiểu họ đang nói vấn đề gì nên tôi liền truy cập thẳng website và check bản tin trên http://www.vietcombank.com.vn, vô tình tôi đã thấy và đọc được tin tức cảnh báo của họ có nội dung như bên dưới.

Cụ thể thì gần đây, Vietcombank đã ghi nhận một số trường hợp giao dịch giả mạo trang ngân hàng điện tử của họ. Các trang giả mạo được copy – đội lớp dưới một trang khác giống y hệt của Vietcombank luôn, mục đích lợi dụng sự sơ hở của khách hàng sử dụng VCB để đánh cắp thông tin cá nhân, tên truy cập và mật khẩu dịch vụ từ phía ngân hàng VCB để từ đó chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của khách hàng sử dụng VCB khi truy cập vào những trang giả mạo, nặc danh này.

Hiện nay người dùng Vietcombank (VCB) rất đông đảo và gần như VCB là một ngân hàng thông dụng nhất tại Việt Nam. Mình cũng là một khách hàng của VCB và sử dụng ATM cũng như Visa VCB làm thẻ mặc định sử dụng.

Khi có khách hàng phàn hồi lên VCB thì họ phát hiện trên internet xuất hiện đường link mạo danh đó là: “http://homebank247.com/“. Khi truy cập đường link này, người dùng sẽ tiếp cận đến một giao diện rất quen thuộc, nó có hình thức rất giống với giao diện đăng nhập vào Internet Banking của phía ngân hàng Vietcombank mà ở đây hẳn bạn sẽ dễ nhầm lẫn.

Cảnh báo giả mạo trang đăng nhập ngân hàng Vietcombank

Một trang đăng nhập được thiết kế giao diện giống hệt của VCB khi đăng nhập vào Internet Banking nhưng địa chỉ website lại không phải của VCB

Từ phía Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank khẳng định với khách hàng rằng: Vietcombank chỉ có duy nhất 01 website chính thức tại địa chỉ http://www.vietcombank.com.vn.

Nhằm mục đích bảo vệ thông tin và tài sản cá nhân, phòng tránh và hạn chế tối đa rủi ro do kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận, các bạn lưu ý chỉ giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại trang web chính thức của Vietcombank tại địa chỉ http://www.vietcombank.com.vn/. Bên cạnh đó cũng như các bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn giao dịch an toàn luôn được đăng tải trên website Vietcombank, đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin này để bạn bè và người thân của bạn để giúp họ không bị lừa đảo bởi những hình thức giả mạo đang có xu hướng gia tăng nhé.

Có một gợi ý Lộc dành cho bạn đó là hãy “đánh dấu trang – bookmark” lại trên “thanh dấu trang” để khi cần chỉ việc bấm vào đó, tránh nhầm lẫn, quên link, search google lại gặp link xấu.

Nếu bạn đang làm MMO hoặc đang đầu tư tiền điện tử (cryptocurrency), hãy đến Vietcombank gần nhất để làm thẻ ATM sử dụng cho tiện nhé, phí rẻ và tốt vì Lộc đã dùng VCB được 5 năm và khá hài lòng nhất trong các ngân hàng. Bạn có thể dễ dàng giao dịch gữi nhận ở bất kỳ thiết bị nào ở bất cứ nơi đâu, giao dịch mua bán tiền điện tử như trên sàn Remitano (sàn giao dịch tiền điện tử uy tín thông dụng nhất Việt Nam) thì cũng thông qua VCB.

Theo dõi kênh để cập nhật thêm tin tức:

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.