Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Facebook Marketing

Facebook là gì? Tại sao Facebook lại quan trọng với nhiều người?

Nhiều người, nhất là những người lớn tuổi thường thắc mắc Facebook là gì? và tại sao Facebook lại quan trọng với nhiều người? Hẳn ngày nay người người ai cũng mở mắt nhắm mắt là Facebook và cứ thế lướt lướt liên tục dù ở bất kỳ nơi đâu, ăn gì uống gì đi đến đâu cũng check-in với Facebook…

Mạng xã hội là một trong những mạng lưới liên kết giữa con người với con người ở các quốc gia trên toàn cầu với nhau. Trên thế giới có đến hơn 60 mạng xã hội đang hoạt động. Trong đó Facebook hẳn là 1 trong những mạng xã hội thông nhất. Tuy nhiên đến hiện tại Facebook cũng chỉ mới có khoảng hơn 2,3 tỷ người toàn cầu. Vẫn còn rất nhiều người chưa hề biết đến Facebook, nên bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về mạng xã hội Facebook là gì?

Facebook là gì? Tại sao Facebook lại quan trọng với nhiều người

I. Facebook là gì?

Facebook là gì?

Facebook là một website về dịch vụ mạng xã hội và truyền thông xã hội do công ty Facebook, Inc điều hành với trụ sở tại Menlo Park, California.

  • Nhà sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz, Andrew McCollum, Chris Hughes
  • Thành lập: 02/2004, Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ
  • Giám đốc điều hành: Mark Zuckerberg
  • Chủ tịch: Kenneth I. Chenault
  • Trụ sở: Menlo Park, California, Hoa Kỳ
  • Giá cổ phiếu: FB (NASDAQ) xem tại đây.
  • Giám đốc điều hành: Sheryl Sandberg
  • Các công ty con: Oculus VR, WhatsApp Inc., Onavo, LiveRail, Instagram…

Hiện nay ở Việt Nam hay nhiều quốc gia khác thì hầu như ai cũng có cho mình ít nhất một tài khoản Facebook cá nhân cho riêng mình. Theo thống kê mới nhất gần vào tháng 08/2018 thì có khoảng hơn 2,3 tỷ người dùng sử dụng Facebook trong số hơn 7 tỷ người trên toàn cầu, trong đó có khoảng hơn 1,3 tỷ tài khoản người dùng Messenger (cả 2 HĐH iOSAndroid) và 1 tỷ người dùng Instagram.

II. Tại sao Facebook lại quan trọng với nhiều người

Facebook hầu như có có thể kết nối con người ở khắp các Châu lục lại với nhau, bởi ở đâu chúng ta cũng có thể tương tác với nhau như chat, video call, tải hình ảnh lên, bình luận, check-in, làm việc… Facebook đã giúp chúng ta xoá tan mọi khoảng cách về địa lý và thời gian nên Facebook được xem như một ngôi nhà thứ 2, doanh nghiệp của hầu như tất cả mọi người.

Cả mình và có lẽ với các bạn cũng vậy, Facebook trở thành nơi mình có thể chia sẽ những dòng trạng thái và giải trí. Không những vậy, Facebook còn có thể phục vụ cho công việc và kết giao với các mối quan hệ mới, đối tác hay thậm chí là kiếm tiền thông qua đó. Và Facebook cũng là nơi mình và bạn bè, đồng nghiệp, người thân có thể kết nối với nhau bất kỳ lúc nào hoàn toàn miễn phí.

III. Facebook có những tính năng gì?

Facebook không chỉ chuyên về mạng xã hội mà còn là một dịch vụ truyền thông xã hội, bao gồm các loại tính năng, công cụ mà Facebook có được:

1. Facebook Personal (cá nhân)

Đường dẫn: https://www.facebook.com/username

Là trang cá nhân của bạn, bạn co thể đăng tải các nội dung cá nhân của mình lên đây để tương tác với bạn bè, sống ảo, buôn bán, làm thương hiệu cá nhân,…

Với mỗi Facebook cá nhân bạn sẽ có thể có được tối đa 5,000 bạn bè (friend) và lượt theo dõi (follow) không giới hạn.

Facebook cá nhân là cần thiết phải có thì bạn mới có thể tạo được các tài khoản khác bên dưới.

2. Facebook Fanpage (trang)

Facebook là gì?

Đường dẫn: https://www.facebook.com/usernamepage

Là một trang dùng để phục vụ cho một mục đích nào đó của người dùng như bạn. Bạn có thể tạo trang để làm thương hiệu cá nhân, thương hiệu doanh nghiệp, bán hàng, cộng đồng.

Với mỗi Fanpage bạn sẽ có thể có không giới hạn lượt thích trang (like page) và lượt theo dõi trang (follow page). Facebook Fanpage bạn có thể sử dụng tính năng Facebook Ads để quảng bá mọi thứ.

3. Facebook Business (doanh nghiệp)

Đường dẫn: https://business.facebook.com

Là một trình quản lý doanh nghiệp phục vụ cho việc quản lý điều hành các page, nhân sự, dự án, tài khoản quảng cáo được hiệu quả hơn và an toàn cao hơn. Thay vì phải quản lý nhiều tài khoản ở trên độc lập thì Facebook Business sẽ giúp bạn gom mọi thứ vào Business Manager.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo Facebook Fanpage và tài khoản Facebook Business

4. Facebook Group (nhóm)

Facebook là gì?

Đường dẫn: https://www.facebook.com/groups/usernamegroup

Là một nhóm có quy mô không giới hạn về số lượng thành viên, có thể làm nhóm với nhiều mục đích khác nhau như cộng đồng, bạn bè, công việc, lớp. Bên cạnh đó có thể chuyên về 1 danh mục nào đó để tụ họp được nhóm khách hàng tiềm năng trong nhóm phục vụ tốt cho việc bán hàng.

5. Facebook Ads (quảng cáo)

Đường dẫn: https://www.facebook.com/ads/manage

Là một trình quản lý quảng cáo của Facebook. Facebook Ads hỗ trợ cho những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sở hữu Fanpage có nhu cầu quảng bá hình ảnh thương hiệu hoặc bán sản phẩm, truyền thông thông điệp từ Fanpage tới khách hàng tiềm năng hiện có.

Xem thêm:

6. Facebook Audience Insight (Chi tiết đối tượng)

Là một công cụ biến ý tưởng khách hàng tiềm năng của bạn thành tệp khách hàng tiềm năng thật sự lấy từ cơ sở dữ liệu khổng lồ của Facebook. Từ tệp khách hàng đó để bạn hình dung rõ hơn khách hàng của mình và sử dụng tệp khách hàng đó để chạy Facebook Ads. 

Xem thêm: Cách sử dụng Facebook Audience Insights để phân tích khách hàng tiềm năng

Hi vọng qua bài viết Facebook là gì? Tại sao Facebook lại quan trọng với nhiều người này sẽ giúp bạn hiểu hơn về mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới mà mình đang sử dụng. Nếu bạn chưa từng biết Facebook có nhiều tính năng hay và đặc biệt đến thế thì qua đây bạn có thể tận dụng được Facebook phục vụ cho nhiều việc hơn đấy.

Trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu thông tin nếu có gì khúc mắc bạn có thể liên hệ với Lộc qua các thông tin bên dưới để được trợ giúp hoặc để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhanh trong vòng tối đa 12-24h.

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.