BLOG CHIA SẺ

Kết nối kiến thức

FriendZ là gì – Đánh giá về ICO FriendZ – Lộ trình mở bán token FDZ

Một dự án nổi bật trong tháng 3 về mảng Marketing mang tên FriendZ, giải đáp câu hỏi FriendZ là gì kèm những đánh giá về ICO FriendZ với những tiềm năng thật sự có thể tạo nên một xu hướng mạnh mẽ mới trong năm 2018…

Ngày 07/02 vừa qua, khi lang bạt đi đến các trang đánh giá ICO chất lượng, tôi có phát hiện thấy một dự án ICO tiềm năng đang khá rầm rộ cộng đồng mạng ngoài nước. Qua tìm hiểu một số nguồn tin thì tôi cảm thấy mức độ tiềm năng cực kỳ lớn với dự án ICO FriendZ này. Kế tiếp sau đó tôi đã nghiên cứu ngay và để hôm hay tôi viết bài review về FriendZ là gì kèm theo những đánh giá về ICO Friendz với những gì tiềm năng hiện có cùng lộ trình lộ bán token FDZ vào đầu tháng 03/2018, lúc này Telegram của FriendZ chỉ mới đạt hơn 6000 members, sau tết con số này đã nhảy qua 70.000 members cho thấy rất nhiều người quan tâm với dự án FriendZ và đội ngũ FriendZ làm Marketing cực kỳ tốt.

Xem thêm những dự án đầu tư ICO được đánh giá tại đây

Update: Dự án ICO FriendZ – FDZ đã kết thúc khá thành công, tháng 4 lên sàn. Chào bán 750.000.000 FDZ, còn lại 357,353,350 FDZ và số này đã bị hủy. FriendZ đã hủy bỏ lên TheRockTrading, họ sẽ lên sàn cao cấp hơn và sẽ có thông báo sớm nhất.

FriendZ là gì – Đánh giá về ICO FriendZ – Lộ trình mở bán token FDZ

I. Giới thiệu về dự án FriendZ

1. FriendZ là gì?

FriendZ ra đời từ năm 2015 với mục đích xây dựng và cung cấp các giải pháp về các vấn đề quảng cáo kỹ thuật số (Digital Marketing) mà các công ty Marketing phải đối mặt đó là làm sao để thu hút được chuẩn đối tượng đúng mục tiêu (nhằm mục đích đưa sản phẩm đến với người dùng) và xây dựng một hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số. Như bạn thấy và nếu có để ý thì ở Facebook, Instagram, Google cũng đều có hệ thống quảng cáo này, nên chắc hẳn đã có nhiều bạn từng thông qua các quảng cáo ở đó mà mua hàng. FriendZ cũng tương tự như vậy, chỉ khác đôi chút là nó là 1 nền tảng Influencer Marketing phát triển ở thị trường Italia, với những thành công ban đầu, FriendZ kỳ vọng có thể áp dụng được công nghệ Bockchain để vươn ra toàn cầu trong thời gian ngắn nhất có thể.

2. Mục tiêu của FriendZ

FriendZ không chỉ dừng lại ở những quảng cáo kĩ thuật số thông thường hiện tại. Mục tiêu mà FriendZ nhắm tới là tạo ra một mạng lưới quảng cáo nhanh để đưa sản phẩm đến đúng đối tượng với tốc độ tối đa, với mục tiêu chính là kết nối thương hiệu với đối tượng mục tiêu của họ. FriendZ tận dụng công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất trong Marketing là mô hình “Worth of Mouth” nói dễ hiểu là quảng cáo truyền miệng trên phương tiện truyền thông xã hội. Thông qua lời quảng cáo truyền miệng xuất phát từ những người có tầm ảnh hưởng KOLs hoặc người mà bạn tin tưởng. Nghe có vẻ khá thú vị đúng không?

3. Phân tích 1 chút về KOLs và Worth of Mouth là gì?

Để các bạn có thể hiểu vì sao FriendZ lại có tiềm năng, tôi sẽ giúp bạn hiểu về 1 số thuật ngữ và khái niệm về KOLs và WoM, sẽ hơi xa lạ nếu bạn không phải marketer hay am hiểu về marketing.

 • KOLs (Key Opinion Leaders): là những người có tầm ảnh hưởng tới nhiều người khác trong lĩnh vực được xác định (Blogger hay các ngôi sao nổi tiếng có FB/Instagram/… có nhiều follow và biết tới hay những người có kiến thức tốt trong các lĩnh vực hoặc ngách thị trường được nhiều khác tin tưởng…)
 • WoM (Worth of Mouth): Quảng cáo truyền miệng như việc bạn kể cho những người khác về 1 điều gì đó và điều đó ảnh hưởng tới quyết định cuối cùng của họ.

Giống như bạn đi uống trà sữa ở GongCha ngon và giới thiệu rằng “trà sữa GongCha ở đây ngon cực” thì nó đã có thể thành một quảng cáo trên FriendZ đến bạn bè, đồng nghiệp hay người thân của bạn liền rồi, lúc này bạn đã thực hiện quảng cáo truyền miệng mang thương hiệu GongCha đến với bạn bè, vì bạn là người được tin tưởng hoặc có sự ảnh hưởng.

Bên cạnh đó tôi đã review hoặc đánh giá và giới thiệu cho các bạn, cho cộng đồng 1 số dự án ICO thuần khá thành công như CyberMiles, indaHash, Covesting, DADI, EZPos hay ArcBlock vừa qua. Rất nhiều bạn đã chốt được lãi x tài sản vài lần. Bạn nghĩ sao nếu những dự án ICO tiềm năng như này mà tôi hay những người khác giới thiệu cho bạn, liệu bạn sẽ có tham gia? Tất nhiên vẫn sẽ có một số ít thấy những thông tin đâu đó trên Google, nhưng số lượng tham gia ít hơn rất nhiều. Vì nhiều người mới bước chân vào thị trường này, không thể phân biệt hay đánh giá được ICO như thế nào là tiềm năng để đầu tư. Họ sẽ thường tham gia vào các group và follow những người mà họ tin tưởng, có thể phân tích hoặc đánh giá dự án ICO cho họ.

Worth of Mouth thông qua KOLs là hình thức marketing đang được rất nhiều thương hiệu lớn ưa chuộng vì nó mang lại hiệu quả cực cao. Thương hiệu sẽ không trực tiếp đứng ra để quảng cáo mà thông qua những người có ảnh hưởng, bạn bè truyền tai nhau, từ đó tính thuyết phục sẽ được đẩy lên. Và hình thức áp dụng Worth Of Mouth thông qua KOLs được gọi là Influencer Marketing. Ở Việt Nam có 2 nền tảng Influencer Marketing khá nổi tiếng đó là 7saturdayHiip.

4. FriendZ có tiềm năng hay chỉ là bánh vẽ?

Tham gia vào bất kỳ dự án nào bạn cũng sẽ đặt câu hỏi này, tôi cũng vậy đó. Hiện nay nhiều dự án ICO nói trên bản vẽ thì hay, làm thì không tới đâu. Thật sự có nhiều ý tưởng tốt lắm nhưng họ không đủ năng lực để triển khai dự án đó, làm cho dự án trở nên trì trệ, thất bại => nguy hiểm. Cho nên vẫn như kế hoạch là tôi để tâm trước hết là dự án này có khả thi không? Nó có sẵn hệ sinh thái hay không?

4.1 FriendZ đang có gì?

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

Dưới đây sẽ là một số phân tích qua nghiên cứu khá là chuẩn về FriendZ:

 • FriendZ đã tham gia vào thị trường từ năm 2016, cung cấp dịch vụ cho hơn 200 thương hiệu đa quốc gia.
 • Ứng dụng FriendZ có hơn 200.000 người dùng, 40.000 người dùng hoạt động thường xuyên
 • Tổng hơn 3,1 triệu hình ảnh đẫ được upload
 • FriendZ có 3 văn phòng đại diện tại Milan, Madrid và Rome.
 • Tiếp cận được 1,5 tỷ khách hàng
 • Doanh thu 2017 là 1.200.000 Euro. Hoàn vốn và tăng trưởng hơn 300% mỗi năm chỉ sau 1,5 hoạt động.
4.2 Tốc độ tăng trưởng và mục tiêu sắp tới của dự án FriendZ

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

4.3 Số liệu thống kê của FriendZ

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

Một số thông tin lạc quan về ứng dụng FriendZ gồm:

 • Hơn 40.123 người dùng mới kích hoạt tài khoản mỗi tháng.
 • Hơn 201.123 lượt tải ứng dụng về hàng tháng.
 • Khoảng 12.477 bức ảnh được tải lên mỗi ngày.
 • Đã khởi chạy 2.423 dự án.
4.4 Đối tác và khách hàng của FriendZ là ai?

Thêm thông tin về các đối tác và khách hàng khủng của FriendZ có dưới này:

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

Một số công ty đối tác mảng truyền thông của FriendZ:

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

=> Sau các phân tích ở trên thì có lẽ cũng đủ nhận định được FriendZ không phải là một cái bánh vẽ mà là dự án đã hoạt động lâu có hệ sinh thái, có khách hàng,…

5 Ứng dụng FriendZ

Các bạn có thể tham khảo thêm về ứng dụng (app) của FriendZ tại đây:

II. Cơ chế hoạt động của dự án FriendZ

Điều đầu tiên bạn cần hiểu đó là FriendZ không phải là một hình thức Digital Marketing truyền thống. Thị phần mà FriendZ hướng tới đó là mảng Mobile Marketing và phương thức marketing mà họ sử dụng là thông qua MoV bởi những người dùng thông thường hoặc các KOLs

Theo FriendZ thì nếu sử dụng quảng bá thông qua những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng như: ca sĩ, diễn viên… thì quảng cáo của bạn chỉ được nhiều người biết đến, có nhiều tương tác, tuy nhiên tỷ lệ chuyển đổi lại ít (mà đây lại là tỷ lệ quan trọng nhất). Còn nếu những quảng cáo xuất phát từ người quen, người thân hay bạn bè, đồng nghiệp thì hẳn bạn sẽ quan tâm nhiều hơn, tin tưởng hơn, thậm chí là muốn cùng họ mua các sản phẩm, dịch vụ đó bởi vì đã có ai đó trải nghiệm trước giúp mình và đưa đánh giá

=> Do đó mà mô hình MLM (Multi Level Marketing) cũng là một hình thức truyền miệng vô cùng thành công với doanh số bán hàng hằng năm của các công ty này cực lớn.

1. Cụ thể hơn thì cơ chế hoạt động của FriendZ như thế này:

 • Khách hàng sẽ mua dịch vụ quảng cáo của FriendZ.
 • Người sử dụng FriendZ sẽ tham gia vào các chiến dịch quảng cáo đó, tạo nội dung và đổi lấy phần thưởng là những điểm point hoặc token FDZ.
 • Có một cơ chế kiểm duyệt cộng đồng để kiểm tra các chiến dịch, chấp thuận và triển khai public chiến dịch đó.
 • Token FDZ sẽ được trao cho những người có sản phẩm quảng cáo sáng tạo, tốt nhất và có thể được dùng để trao đổi, thanh toán trên hệ sinh thái của FriendZ và các sàn mà FDZ được list lên.

2. Điểm đặc biệt của FriendZ

Ý tưởng này rất sáng tạo, nó khắc phục những nhược điểm đối với quảng cáo kỹ thuật số hiện tại như:

 • Đa phần các quảng cáo hiện nay trên mạng xã hội (social network) đều có những nội dung không tự nhiên, không thể dựa vào đó mà đánh giá được ưu, nhược của sản phẩm, dịch vụ.
 • Mỗi ngày có vô số quảng cáo được tạo ra và triển khai về cùng 1 sản phẩm/dịch vụ hoặc cùng 1 ngách sản phẩm/dịch vụ đó. Điều này làm cho các dự án quảng cáo trở nên kém hiệu quả và người dùng khó biết được chất lượng.
 • Những người bình thường, ít kiến thức về chạy quảng cáo Ads thì khó có thể tham gia tạo ra các quảng cáo.

3. Token FDZ đóng vai trò gì?

FriendZ tạo ra một vòng tuần hoàn sử dụng token FDZ giữa bên cung và bên cầu để vận hành mô hình kinh doanh của họ:

 • Bắt đầu từ công ty hoặc nhãn hàng ABC nào đó muốn quảng cáo (Brand). Họ sẽ chuyển tiền mặt cho FriendZ để mua một khoản tín dụng token FDZ có giá trị tương đương. Khoản tín dụng token này FriendZ mua từ sàn giao dịch.
 • Sau khi có khoản tín dụng, công ty sẽ bắt đầu thiết lập chiến dịch quảng cáo. 

Một khi chiến dịch quảng cáo được thiết lập xong, sẽ có 3 bên cùng tham gia là:

 • Bên kiểm duyệt chiến dịch quảng cáo.
 • Người dùng: Tạo ra nội dung quảng cáo và chia sẻ nội dung này về trang mạng xã hội của mình như Facebook/Instagram/Twitter/Linkedin/Medium…
 • Bên kiểm soát nội dung quảng cáo: Là bên kiểm soát nội dung mà người dùng viết về nhãn hàng đó, công ty đó có đạt chất lượng hoặc tiêu chuẩn nội dung hay không.

=> Cả ba bên này sẽ cùng nhận được điểm thưởng từ công ty này. Điểm thưởng này được đổi thành token FDZ và có thể quy đổi ra tiền mặt khi tại sàn giao dịch.

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

Ngoài ra, nếu như người dùng không muốn thanh khoản ra tiền mặt ngay, họ cũng có thể dùng token này để sử dụng các chức năng nâng cao trong ứng dụng của FriendZ hoặc đổi các thẻ quà tặng hoặc cũng có thể chuyển token cho người khác sở hữu.

III. Lộ trình mở bán token FDZ

1. Thông tin cơ bản ICO FriendZ

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

 • Tên dự án/token: FriendZ
 • Nền tảng: ERC-20 (ETH)
 • Ký hiệu token: FDZ
 • Tổng cung: 1.500.000.000 FDZ
 • Softcap: 50.000.000 FDZ
 • Hardcap: 750.000.000 FDZ
 • Giá bán Public ICO: 1 FDZ = $0,056 (ngày thứ 1) – $0,061 (tuần 1) – $0,067 (tuần 2-3)
 • Giá đặc biêt mua PowerHour: $0,047
 • Lượng mua tối thiểu: 0,1 ETH
 • Lượng mua tối đa: Chưa công bố

=> Lượng token bán không hết sẽ bị hủy để tăng khan hiếm và giá trị cho token

2. Chi tiết về ICO FriendZ

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

 • Tổng token: 1.500.000.000 FDZ
 • Bán ICO: 50% => 750.000.000 FDZ
 • Đội ngũ phát triển: 5% => 75.000.000 FDZ
 • Quỹ dự phòng: 20% => 300.000.000 FDZ
 • Quỹ Liquidy: 5% => 75.000.000 FDZ
 • Đối tác: 11% => 165.000.000 FDZ
 • Cố vấn: 7% => 105.000.000 FDZ
 • Bounty: 2% => 30.000.000 FDZ

3. Thời gian mở bán token

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

Bắt đầu vào tháng 03/2018 theo lộ trình giờ Vietnam (GMT+7) như sau:

Ngày 28/02 (Power Hour): Mở bán từ 17:00 (Kết thúc)

Giá $0,048/FDZ (Bonus 40% trên giá) dành cho những người có ranking (thứ hạng) dưới 1000 (dựa vào số point bạn có) mua với giá tốt nhất. Tuy nhiên token sẽ bị khóa trong 12 tháng và mỗi tháng sẽ mở khóa 1/12 số token tổng ban đầu, nghĩa là 6 tháng mở được 50% và sau 12 tháng giải phóng 100% token.

 • Quy ước theo giá chuẩn $0,067: 1 ETH = 12985 FDZ
 • Bonus 40%: +5194 FDZ
 • Tổng nhận so với giá $0,048: 18179 FDZ

=> Bạn có thể hiểu bonus giá dựa trên giá chuẩn hoặc bonus token trên giá chuẩn đều đúng.

Ngày 01/03/2018 (Vòng 1): Mở bán từ 19:00 đến 19:00 hôm sau 02/03 (Kết thúc)

Giá $0,056/FDZ – Bonus 20%, nếu bạn mua lúc này token sẽ không bị khóa, thoải mái giao dịch. Hãy cố gắng mua vào ngày này được giá tốt nhé.

Ngày 02-07/03/2018 (Vòng 2): Mở bán từ 19:00 đến hết 19:00 ngày 07/03 (Kết thúc)

Giá $0,061/FDZ – Bonus 10% (không khóa token)

Ngày 09-21/03/2018 (Vòng 3): Mở bán từ 19:00 đến hết 19:00 ngày 21/03 (Kết thúc)

Giá $0,067/FDZ – Bonus 0% (không khóa token)

4. Lộ trình phát triển (Roadmap) của FriendZ

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

 • Quý 01/2018: Niêm yết token FDZ lên sàn giao dịch quốc tế.
 • Quý 02/2018: Tập trung vào thị trường trung tâm ở Châu Âu.
 • Quý 04/2018: FriendZ sẽ mở rộng thêm các dịch vụ B2B đến khách hàng doanh nghiệp.
 • Quý 01/2019: Tập trung vào thị trường Bắc Âu.
 • Quý 02/2019: Tích hợp hệ thống thanh toán, widget cho các đối tác thương mại.
 • Quý 03/2019: Vận hành ví (wallet) nội bộ.
 • Quý 04/2019 – Quý 03/2020: Phát triển thị trường tới Đông Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Á và Úc.

5. Sách trắng (White Paper) của FriendZ

Bạn có thể xem sách trắng của FriendZ tại: https://friendz.io/white-paper.html

IV. Tại sao FriendZ phải ICO còn Google, Facebook thì không?

FriendZ là một nền tảng mới tuy tiềm năng nhưng chưa đủ lực để có thể mở rộng trong khi Google và Facebook đã lâu đời và rất mạnh rồi. Nên họ sẽ tận dụng làn sóng bùng nổ của crypto hiện nay, tiến hành 1 ICO sẽ mang lại cho FriendZ rất nhiều cái lợi, kể ra 1 số như sau:

 • ICO là cơ hội để kêu gọi được một lượng lớn vốn hơn nhiều, từ đó sẽ giúp FriendZ mở rộng hoạt động kinh doanh với quy mô lớn hơn, thu hút được các đối tác lớn hơn.
 • FriendZ có thể sử dụng token FDZ để trao đổi trên chính nền tảng của mình, không cần liên quan với những phiền phức rắc rối với công cụ quy đổi ngoại tệ như Visa hay MasterCard sẽ là những chi phí giao dịch lớn xuyên quốc gia… Từ đó, họ dễ dàng có được nhiều đối tác xuyên quốc gia hơn.
 • Những người dùng có thể sử dụng FDZ như phương tiện để trao đổi, thanh toán cũng như đầu tư dưới nhiều hình thức, từ đó, càng ngày càng có nhiều người sử dụng FDZ, thông qua đó sử dụng ứng dụng FriendZ. Cộng đồng lớn thì FriendZ càng có giá trị, và FDZ cũng vậy.
 • FriendZ không bán hết token mà mình sở hữu. Họ vẫn nắm giữ, và sau này còn mua lại những token khác. Do đó, FDZ phát triển, họ sẽ có thêm một khoản lợi kếch xù từ việc nắm giữ token.

V. Đánh giá về ICO FriendZ

1. Đánh giá cá nhân

Về dự án ICO FriendZ này theo tôi thì có một số ưu điểm sau bạn có thể tham khảo thêm:

 • Đã có sản phẩm thực tế, lượng người dùng đông đảo, tốc độ phát triển tốt, doanh thu đã có, tiềm năng về nền tảng kinh doanh trong tương lai khá tốt.
 • Nhiều nhà đầu tư cũng như các trang review về ICO đánh giá về FriendZ rất cao.
 • Có chiến lược phát triển dài hạn chi tiết và cụ thể.
 • Ý tưởng kinh doanh độc đáo cùng team dev có nhiều kinh nghiệm.
 • Liên kết với nhiều đối tác lớn thuộc hàng khủng như: PayPal, Philips, Sony, Heineken…
 • White Paper hết sức thuyết phục
 • Telegram English đã có tận hơn 54K thành viên tham gia (cách đó 4 ngày mới có 7K) cho thấy cộng đồng rất quan tâm tới FDZ.

Đằng sau ưu điểm thì có một số nhược điểm kể đến như:

 • Thread trên Bitcointalk của FriendZ còn khá ít người quan tâm. Có thể sắp tới họ sẽ công bố airdrop và bounty trên bitcointalk thì cộng đồng sẽ quan tâm nhiều hơn hiện tại.
 • Dự án FriendZ có ý tưởng đặc biệt nhưng nó lại bó hẹp phạm vi của dự án. Bởi vì nếu FriendZ khai thác được toàn bộ hoặc nhiều hơn các ngách của Digital Marketing thì sẽ tốt hơn. Có thể trong tương lai FriendZ sẽ nghĩ tới điều này, hoặc họ đã nghĩ đến nhưng muốn tập trung vào một sản phẩm chính cho ra hồn trước khi lấn sân thêm.

2. Các chuyên gia ICO đánh giá

Dự án ICO của Friendz có mặt hầu như trên mọi mặt trận các trang giới thiệu ICO và được chấm điểm rất cao.

TrackICO đánh giá FDZ đạt 4,6/5 điểm

ICObench đánh giá FDZ đạt 4.7/5 điểm

ICOmark đánh giá FDZ đạt 8/10 điểm

VI. Đội ngũ sáng lập và phát triển của FriendZ

Thông tin về đội ngũ của họ khá đông đến 30 thành viên nên tôi sẽ không liệt kê ra đây, các bạn có thể xem thông tin trên web và Linkedin tại: https://friendz.io/#team

 • Nhà sáng lập: 3 thành viên
 • Team dev: 6 thành viên
 • Marketing và tài chính: 4 thành viên
 • Team hoạt động FriendZ: 8 thành viên
 • Team Marketing và Sales: 4 thành viên
 • Team duy trì cộng đồng: 5 thành viên
 • Ban cố vấn: 3 người

Xem qua thông tin bạn sẽ thấy đội ngũ của FriendZ tương đối tài năng và giỏi

VII. Có nên đầu tư vào FriendZ không?

Tôi không có quyền quyết định thay bạn, tôi sẽ chỉ cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc để bạn tự tìm hiểu và đưa ra quyết định và trách nhiệm với quyết định đó. Nên theo quan điểm cá nhân của tôi thì nếu FDZ ICO thành công và dự án phát triển thì chắc chắn sẽ tăng giá dựa vào:

 • Dự án của FriendZ không phải là cái bánh vẽ. Là một dự án có thật và đã đạt những thành công nhất định trước đó. Trong tương lai của nó sẽ còn có thể phát triển cùng với sự phát triển của Digital Marketing.
 • FDZ sẽ được sử dụng trong mọi hoạt động của FriendZ, do đó nếu một công ty muốn sử dụng dịch vụ quảng cáo thì phải mua FDZ để làm chi phí. Càng nhiều công ty thì càng nhiều FDZ được mua. Như cầu càng tăng thì FDZ hiển nhiên tăng giá => Như EZT vậy đó.
 • FDZ cũng là một phương tiện trả thưởng cho các quảng cáo khi người dùng tham gia quảng cáo. Nhiều người trong số họ sẽ muốn đầu tư FDZ, không bán ra, thậm chí mua thêm thì cầu sẽ lại tăng.
 • Trong White Paper của FriendZ cho rằng chính bản thân họ muốn ICO, bởi vì họ tin rằng FDZ của họ trong tương lai sẽ tăng giá. Họ sẽ có một khoản đầu tư dài hạn hiệu quả hơn và chính chủ còn khẳng định là họ muốn nắm giữ token. Cho nên qua các yếu tố trên tôi nghĩ họ sẽ có những chính sách khác nhau để giữ giá, phát triển FDZ mạnh hơn trong tương lai. (Cụ thể hơn thì FriendZ sẽ dùng 15 – 30% doanh thu để mua lại FDZ và có cơ chế hủy token còn lại sau khi ICO nếu không bán hết).

VIII. Hướng dẫn đăng ký tài khoản FriendZ nhận 6000 point

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Bước 1: Nhấp vào đây ĐĂNG KÝ hoặc bên dưới

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

Bước 2: Nhấn vào nút SIGN UP – Tiếp tục chọn Sign up! lần nữa – Hoàn tất thông tin yêu cầu – bấm Register để hoàn tất

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

Bước 3: Check mail xác nhận tài khoản

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

2. Hướng dẫn nhận point từ FriendZ

Với dự án ICO của FriendZ, bạn bắt buộc phải đăng ký Whitelist mới có thể mua được token FDZ. Phòng sau này đông quá sẽ đóng cửa Whitelist nên bạn hãy làm luôn thao tác này.

Sau khi đăng ký xong tài khoản FriendZ ở trên rồi thì bạn vào mục SUMMARY sẽ thấy những task cần hoàn thành như sau (Số 1 và 4 cần hoàn tất, các bước còn lại không làm cũng được tuy nhiên hoàn thành tất cả các bước sẽ được point nhé).

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

Trước tiên bạn cần Login vào tài khoản và làm theo các hướng dẫn bên dưới nhé:

Mục 1: Đăng ký Whitelist là bắt buộc, bạn nhấn vào và nhập lượng ETH mà bạn muốn tham gia (Tối thiểu là 0.1 ETH). Sau đó bấm Whitelist Application

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

Mục 2: Bạn tham gia vào nhóm Telegram Group của Friendz, sau đó bạn nhập Username Telegram của bạn (VD: @nezrynguyen) vào và nhấn Save để hoàn tất.

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

Mục 3: Bạn tham gia vào kênh Telegram Channel của FriendZ, sau đó bạn nhập Username Telegram của bạn (VD: @nezrynguyen) vào và nhấn Save để hoàn tất.

Mục 4: Bạn vào kênh Twitter của FriendZ để theo dõi, sau đó bạn nhập Username Twitter của bạn (VD: @NezryNguyen) vào và nhấn Save để hoàn tất.

Mục 5: Nhận thông tin về Friendz ICO qua email, bạn bấm vào và chọn dòng đầu tiên là xong.

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

Mục 6: Cập nhật địa chỉ ví ERC20 của MyEtherWallet hoặc MetaMask để sau này nhận FDZ về địa chỉ ví này, bạn cập nhật cho chính xác. Tuyệt đối không dùng ví sàn hay nơi khác.

FriendZ là gì - Đánh giá về ICO FriendZ - Lộ trình mở bán token FDZ

Mục 7: Mục cuối cùng này là giới thiệu người chơi khác tham gia, bạn có thể không tuyển ref thì không cần quan tâm.

Trong khi bạn hoàn tất các bước này để kiếm điểm, nếu được duyệt hết bạn sẽ có 6000 điểm. Tới ngày mở bán ICO, dựa vào xếp hạng Point của bạn đạt hạng dưới rank 1000 sẽ được mua ICO trong giờ đầu tiên (Power Hour) của ngày thứ nhất với giá Bonus 40%. Nếu không xếp hạng 1000 thì vẫn mua ICO đúng thời gian bình thường.

3. Hướng dẫn KYC FriendZ khi bạn đầu tư trên 5 ETH

Cập nhật: Bắt buộc KYC tài khoản đầu tư từ 5 ETH trở lên. Nên nếu bạn đầu tư dưới 5 ETH thì không phải quan tâm bước này nhé. Tuy nhiên sau ICO có khả năng sẽ bắt buộc KYC với tất cả tài khoản.

Bước 1: Nhấp vào mục KYC bên trái và chọn Continue

Hướng dẫn KYC FriendZ

Bước 2: Hoàn tất thông tin yêu cầu và SAVE

Hướng dẫn KYC FriendZ

Bước 3: Bấm vào Verify Identity

Hướng dẫn KYC FriendZ

 

Bước 4: Chọn 1 trong 3 loại giấy tờ để xác minh KYC: Passport (hộ chiếu), ID (chứng minh thư), Driver License (bằng lái xe) => Mình chọn dùng Passport

Hướng dẫn KYC FriendZ

Bước 5: Chụp bằng Camera Laptop hoặc upload mặt trước chứng từ.

 • Nếu dùng Passport thì upload mặt trong có chứa thông tin của bạn.
 • Nếu dùng CMND/Bằng lái xe thì upload mặt trước có thông tin.

Bước 6: Chụp bằng Camera Laptop hoặc upload hình ảnh khuôn mặt của bạn => Hoàn tất KYC sẽ được xét duyệt trong 24h.

 

Hướng dẫn KYC FriendZ

IX. Tiến trình ICO FriendZ và lưu ý:

1. PreSale 17:00 ngày 28/02 – Power Hour (Kết thúc)

2. Puclic Sale

2.1 Power Hour 18:00 – 19:00 ngày 01/03 (Kết thúc)
2.2 Vòng 1 19:00 ngày 01/03 – 19:00 ngày 02/03 (Kết thúc)
2.3 Vòng 2 19:00 ngày 02/03 – 19:00 ngày 07/03 (Kết thúc)
2.4 Vòng 3 19:00 ngày 09/03 – 19:00 ngày 21/03 (Kết thúc)

Một số lưu ý:

 • Giới hạn mua: 0,1 ETH – dưới 5 ETH (chưa KYC). Từ 5 ETH trở lên (đã KYC)
 • Chấp nhận các điều khoản trước khi xuất hiện địa chỉ ví.
 • Ví nạp ETH sẽ chỉ hiện trong Dashboard tài khoản của bạn và chỉ nạp ETH cho địa chỉ đó, không nạp cho ví khác từ các mail giả mạo
 • Nạp ETH từ ví MEW đã đăng ký (không dùng ví sàn và các ví khác ngoài ví ERC-20)
 • Đặt Gas Limit 450000Gas Price 20
 • Token mua trong Power Hour sẽ block trong 12 tháng, cứ mỗi tháng unblock 1/12, 6 tháng 50%, 12 tháng 100%. Bắt đầu từ 04/2018.

3. Hướng dẫn add token trong ví MEW

Bước 1: Login vào MyEtherWallet

Bước 2: Bên phải chọn Add Custom Token và điền vào các thông số bên dưới xong bấm SAVE.

 • Contract: 0x23352036e911a22cfc692b5e2e196692658aded9
 • Symbol: FDZ
 • Decimals: 18

Muốn biết chính xác thì sau khi token về ví, bạn có thể bấm vô đó sẽ hiện 3 dòng này ra để bạn biết add token hiện ra ngoài MEW.

4. Hướng dẫn kiểm tra ví tổng của FDZ và lượng Holder

Ví check lượng holder (càng nhiều thì dự án càng ngon, phân tán đồng đều tokens)

https://etherscan.io/token/0x23352036e911a22cfc692b5e2e196692658aded9

Ví check lượng ETH tham gia

https://etherscan.io/address/0xea7abe04437e6a44cc37c7d01e846ad53b627c92

Ví tổng check lượng FDZ còn lại

https://etherscan.io/token/0x23352036e911a22cfc692b5e2e196692658aded9?a=0xc1c643701803eca8ddfa2017547e8441516be047

Như vậy là tôi đã hoàn tất phần đánh giá về ICO FriendZ cũng như hướng dẫn bạn đăng ký và kiếm điểm xong xuôi cùng các thao tác. Chúc bạn tham gia mua thành công và sở hữu nhiều token hơn.

Một dự án ICO tiềm năng của tháng 02/2018 cũng về mảng Marketing liên quan là: SocialMedia.Market là gì – Đánh giá ICO SocialMedia.Market mở bán SMT

Đầu tư bất kỳ dự án nào cũng luôn tiềm ẩn rủi ro có thể, vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư và chỉ đầu tư số tiền nhàn rỗi của bạn. Hãy là một nhà đầu tư thông minh có trách nhiệm với quyết định của mình và tài sản của mình. Bài viết chỉ mang tính chất bổ sung thông tin cho bạn đọc.

Trong quá trình đầu tư dự án này hoặc bất kỳ dự án nào khác nếu có gì khúc mắc bạn có thể liên hệ với Lộc qua các thông tin bên dưới để được trợ giúp hoặc để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhanh trong vòng tối đa 24h.

Từ khóa để tìm kiếm lại bài viết này: friendz review, đánh giá friendz, đánh giá về ico friendz, token fdz, lộ trình ico fdz, friendz là gì, friendz ico, review ico, hướng dẫn kyc friendz

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.