Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả – Phần 2

Các khung giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả giúp bạn tối ưu hóa doanh thu và lợi nhuận

Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook là một trong những yếu tố quan trọng ít ai để ý. Nội dung của bạn phải lên trước khi khách hàng tiềm năng của bạn online để họ có thể tiếp cận được với nội dung của bạn thì mới sinh ra tương tác và chuyển đổi giá trị…

Phần trước: Giờ vàng đăng bài lên Facebook để tăng tương tác hiệu quả

Ở phần trước, là nội dung tổng quan nhưng mình cũng đã khá là chi tiết hóa nội dung để các bạn có thể hiểu được và vận hành tốt. Bạn có thể tìm hiểu về một ngày của khách hàng của bạn như thế nào, dựa vào đó có được khung giờ vàng đăng bài lên facebook để có thể mang lại nhiều tương tác.

Với lượng nội dung đó mình nghĩ là cũng đã tương đối đủ cho các bạn rồi, việc còn lại phụ thuộc vào cách bạn làm nữa. Những giữa nội dung cộng đồng và nội dung bán hàng thật sự lại là 2 khía cạnh gần giống nhưng lại khác nhiều.

Để xây dựng một fanpage với nội dung cộng đồng thì chỉ cần bạn xây dựng nội dung HOT trend và thêm một chút chi phí quảng cáo đưa nội dung đi là cũng tự nhiên sẽ nhận được nhiều tương tác.

Nhưng với một trang bán hàng lại càng khó hơn khi bạn phải phối hợp nội dung cộng đồng khôn khéo để tạo sự thu hút, tạo giá trị liên quan đến sản phẩm và xây dựng nội dung bán hàng chéo theo các giá trị để đưa lượng khách hàng từ nội dung này qua nội dung kia bán hàng hiệu quả hơn.

Việc đó thì không hề dễ, nó liên quan đến chiến lược, ở bài viết này mình sẽ đi thêm vào phần đăng nội dung vào giờ vàng để bán hàng hiệu quả. Nếu bạn chưa đọc phần trước có thể kéo lên xem trước nhé để hiểu hơn.

1. Khung giờ vàng buổi sáng từ 6h30 – 8h30

Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ, nhưng khung giờ từ 6h30 – 8h30 buổi sáng thật sự là thời điểm lý tưởng để đăng các bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ lên trang Fanpage Facebook bán hàng.

Kết quả từ những cuộc nghiên cứu gần đây đã chỉ ra là có đến 80% người dùng trong độ tuổi 18-44 rờ ngay vô smartphone của họ ngay sau khi thức dậy, tức là thời điểm từ 6h30-8h30.

Bạn hãy thử đăng bài trong khoảng thời gian này để kiểm chứng thử vài hôm, có thể bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả tiếp cận và tương tác của bài viết.

Nội dung của mình hay đăng vào 7h30 sáng và lượng tiếp cận với tương tác có thể nói là cao nhất trong ngày,

2. Khung giờ vàng buổi trưa từ 11h – 12h

Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

11h – 12h trưa là khoảng thời gian mọi người sắp được nghỉ ngơi hoặc đã nghĩ trưa đi ăn uống (tùy doanh nghiệp/công việc).

Mình cũng đã kiểm chứng khung thời gian 11h và tỉ lệ người truy cập Facebook cao vượt trội nhưng vẫn không bằng buổi sáng, chắc buổi trưa một số người chuộng nghĩ ngơi hơn lướt.

Bạn nên tận dụng khung giờ này để đăng những bài đóng gói giao hàng, feedback,… tạo sự thu hút để họ tò mò bấm vào xem.

3. Khung giờ vàng buổi chiều từ 15h – 16h

Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

15h-16h chiều, một khoảng thời gian giải lao cho dân công sở sau một khoảng thời gian làm việc miệt mài trên bàn phím.

Trong khung thời gian này, các bạn làm nội dung (content) hãy nhớ đăng những bài bán hàng, vì các cô gái văn phòng hay có thói quen lượn lờ xem đồ online.

Những mặt hàng ăn vặt, trà sữa,… lại vô cùng thu hút các chị em công sở luôn.

Mình kiểm chứng khung thời gian này cho tương tác trung bình nhưng có hôm lại cao hơn khung 11h trưa.

4. Khung giờ vàng buổi tối từ 19h – 19h30

Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Sau một ngày làm việc mệt nhoài, khách hàng của bạn quay trở về với gia đình để nghĩ ngơi. Thường 16h30 hoặc 17h tan sở họ sẽ trải qua quãng đường về tới nhà cơm nước nghĩ ngơi và 19h có vẻ là đã xong xuôi hết.

Khoảng thời gian này được xem là khung giờ vàng vì hầu hết mọi người đều dành thời gian để xem tivi, lướt facebook và giải trí sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng hoặc ra phố.

Mình cũng đã kiểm chứng khung thời gian 18h30 và 19h thì kết quả cũng tương đối tốt.

5. Khung giờ vàng tối muộn từ 21h30 – 23h

Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Theo nhiều cuộc khảo sát mới nhất của thế kỷ 21, số lượng người truy cập Facebook vào khung giờ này cao và ổn định.

Đây là thời điểm một số người đang làm việc (như mình) và chuẩn bị cho ngày hôm sau hay đơn giản chỉ là cầm điện thoại lướt web, lướt Facebook để giải trí trước khi đi ngủ. Nếu bạn nắm được thời cơ này thì hãy tận dụng đúng lúc để lên kế hoạch viết nội dung và bắn ngay tới khách hàng.

Mình đã thử nghiệm khung thời gian 21h cực kỳ hiệu quả, bạn có thể khiến họ cảm thấy khảo khát đặt hàng ngay để nhận hàng vào hôm sau.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả – Phần 2 này sẽ giúp các bạn có thêm định hướng để phát triển nội dung vào đúng khung giờ của khách hàng online.

Tuy nhiên, nội dung này mang tính chất bổ sung thêm kiến thức và thông tin hữu ích cho các bạn, qua các thông tin được cung cấp các bạn cần phải test thử và test thêm các khung giờ khác theo nhóm sản phẩm và nhóm khách hàng của bạn.

Có thể với khách hàng của mình thì đây là khung giờ vàng nhưng với khách hàng của bạn lại là một khung giờ khác. 

Mặc dù Facebook luôn update, thay đổi các thuật toán khiến cho lượng tiếp cận bị giảm đi nhưng bạn đừng lo, thói quen người dùng vẫn luôn ở đó. Chúc bạn sẽ luôn thành công.

Liên hệ với mình qua các kênh dưới nếu có câu hỏi hoặc comment bên dưới, mình sẽ giải đáp trong 24h:

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.