InsurePal là gì – Đánh giá InsurePal ICO – InsurePal hợp tác với Mattereum

InsurePal sẽ tiên phong cho ngành bảo hiểm áp dụng Blockchain và Smart contract, trong bài viết này sẽ phân tích InsurePal là gì – Đánh giá InsurePal ICO – InsurePal hợp tác với Mattereum để các bạn hiểu rõ hơn thêm một loại coin thanh toán cho tương lai…

Cuối năm 2017 là thời điểm bùng nổ của mô hình ICO (hiểu nôm na là hình thức huy động vốn). Bên cạnh các loại coin Lending (MLM) như UcoinCash, Unixcoin, Exacoin,… thì có những loại coin truyền thống (payment) với chiến lược dài hạn sử dụng cho các hình thức thanh toán linh động. Tiếp nối CyberMiles, indaHash, Paynext, ArcBlock thì còn nhiều loại coin khác có tầm chiến lược dài hạn dành cho những người trữ coin (holder) có thể ôm dài hạn vài năm sinh lời cực lớn.

Trong bài viết này tôi sẽ đánh giá một chút về một loại coin mới là InsurePal coin. InsurePal coin dựa trên công nghệ Blockchain, dự án mới nhằm thúc đẩy sự tin tưởng giữa các thành viên của cộng đồng cryptocurrency, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế phân tán hiện tại.

InsurePal là gì – Đánh giá InsurePal ICO

1. InsurePal là gì?

InsurePal là một nền tảng dựa trên Blockchain đầu tiên, mục đích của nó là để giải quyết các vấn đề chính của ngành bảo hiểm hiện tại. InsurePal được thúc đẩy bởi một cơ chế gọi là “social proof”.

InsurePal là gì - Đánh giá InsurePal ICO - InsurePal hợp tác với Mattereum

Một nhóm nghiên cứu đứng đằng sau dịch vụ mới này mong muốn xây dựng nên một ngành bảo hiểm có mức giá cả phải chăng hơn để kích cầu, sẽ thông qua việc trả thưởng cho những hành vi và kiểu mẫu để kích thích các cá nhân, các nhóm và ngay cả xã hội nói chung khi tham gia thị trường bảo hiểm chung.

2. Vai trò của InsurePal coin là gì?

InsurePal đang thật sự thách thức ngành công nghiệp bảo hiểm hiện tại, khi mà ngành bảo hiểm hiện nay không còn cung cấp mô hình định giá minh bạch nữa và để đảm bảo hạn chế gian lận trong ngành bảo hiểm. Khi đưa vào sử dụng các xác nhận từ peer-to-peer, nền tảng này sẽ giảm chi phí bảo hiểm và kích thích người dùng, kết nối chúng ta trong mối quan hệ bảo hiểm lẫn nhau.

Công ty phát triển InsurePal tin rằng công nghệ Blockchain là một trong những kiến ​​trúc tốt nhất cho việc thử nghiệm và thực hiện dự án này trên thực tế. Công nghệ này hiện đang phát triển nhanh chóng với tiềm năng được công nhận bởi các nhà đầu tư hàng đầu. Nó đã được hình thành và tạo nên nền tảng mới cho hệ thống kinh tế toàn cầu với một số lượng lớn các dự án liên quan đến Blockchain xuất hiện ngày nay.

Tuy nhiên, sự thiếu tin tưởng vẫn là vấn đề chính cản trở việc áp dụng rộng rãi công nghệ Blockchain vào các hệ thống kinh tế khi mà vẫn còn rất ít quốc gia nhận ra tiềm lực kinh khủng của nó. Nhưng đối với Blockchain để làm việc được thuận lợi các cá nhân phải tin tưởng vào hệ thống công nghệ độc lập này. Nhưng lấy gì để làm sự tin tưởng thì InsurePal sẽ làm điều đó bây giờ?

Theo công ty trả lời thì vấn đề bồi thường tài chính trong những trường hợp hợp đồng bị vi phạm sẽ giúp giải quyết vấn đề và mở rộng đáng kể việc sử dụng Blockchain kiểm soát chống gian lận. Trong khi đó, các “social proof – bằng chứng xã hội” mà InsurePal đặt ra để có thể làm giảm phí bảo hiểm đến mức mà bảo hiểm có thể được, nó có thể bao gồm điều khoản trong bất kỳ hợp đồng thông minh (smart contract) nào thực hiện giao dịch, cung cấp một lợi ích công cộng lớn cho hệ thống và cộng đồng.

InsurePal còn cho biết thêm rằng: InsurePal sẽ thay thế mô hình của các công ty bảo hiểm như chúng ta biết ngày nay, đồng thời sẽ cung cấp một loại hình bảo hiểm hoàn toàn mới cho các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế và cuộc sống hiện tại đã bắt đầu nổi lên với sự tiến triển của công nghệ Blockchain ở thời đại công nghệ 4.0 này, cũng như các giao dịch được thực hiện trên phân phối và ghi chép trên các sổ cái”.

Ngoài những phân khúc bảo hiểm truyền thống như bảo hiểm động cơ, bảo hiểm cuộc sống, bảo hiểm sức khoẻ và tài sản, thì nay công ty InsurePal còn muốn khai thác các lĩnh vực khác bao gồm cả các giao dịch kinh doanh trên Blockchain.

3. Đánh giá InsurePal ICO

Theo công bố thì InsurePal ICO vào ngày 16 tháng 1 năm 2018, InsurePal sẽ bắt đầu một chiến dịch ICO nhỏ trước nhằm huy động vốn từ 5.000.000 USD đến 18.000.000 USD (18 triệu đô la Mỹ) để tài trợ cho mô hình của họ vào năm 2018.

InsurePal là gì - Đánh giá InsurePal ICO - InsurePal hợp tác với Mattereum

ICO InsurePal với chiến lược phân bố Token

Roadmap ICO Token của InsurePal sẽ được chia thành 5 giai đoạn và sẽ tiếp tục cho đến năm 2019 trở đi. Hiện tại đang trong giai đoạn 4, xem tại đây. Đặc biệt hơn, InsurePal sẽ có quỹ trả thưởng 10% tiền thưởng trong 96 giờ đầu tiên của giai đoạn ICO cho những nhà đầu tư/người đóng góp đầu tư đầu tiên với hạn mức tối thiểu 50 ETH trở lên.

4. Thông tin cơ bản về ICO của InsurePal

 • Presale: Sold out 03/01/2018 (70% Token => 210.000.000 IPL)
 • Crowd Sale: bắt đầu từ 16/01/2018
 • Lộ trình: 21 ngày
 • Ký hiệu: IPL
 • Nền tảng Token: ERC-20
 • Soft cap: 5.000.000 USD
 • Hard cap: 18.000.000 USD
 • Số lượng Token có: 300.000.000 IPL
 • Giá Token: 0,1 USD
 • Loại hình: Coin thanh toán
 • Khoản thưởng 10%: cho nhà đầu trong 96h đầu tiên hoặc từ 50 ETH trở lên

InsurePal là gì - Đánh giá InsurePal ICO - InsurePal hợp tác với Mattereum

*Thời gian Presale: Chỉ dành cho whitelist hoặc những người được mời (tối đa 70% lượng Token IPL có thể được bán)

*Update Presale: Ngày 03/01/2018 vào lúc 15:00 thì đợt Presale đã bán hết (sold out) 70% lượng token tương đương 210.000.000 IPL.

*Update Crowsale: ngày 16/01/2018 số lượng token IPL đã được bán hết trong vòng 1 phút 20 giây. 

InsurePal là gì - Đánh giá InsurePal ICO - InsurePal hợp tác với Mattereum

5. InsurePal hợp tác với Mattereum

5.1 Mattereum là ai?

Mattereum được thành lập và chính thức khởi động vào năm 2017 tại thủ đô London của nước Anh. Mattereum là cơ quan đầu tiên của các dự án cơ sở hạ tầng, các thỏa thuận cho các hợp đồng thông minh hợp pháp có thể thực hiện được cho phép chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ và tài sản ảo.

5.2 Ký kết hợp tác giữa InsurePal và Mattereum có lợi ích gì?

InsurePal là gì - Đánh giá InsurePal ICO - InsurePal hợp tác với Mattereum

Để đẩy mạnh việc sử dụng công nghệ Blockchain hơn, đại diện InsurePal đã ký một bản cam kết với công ty Mattereum của Anh, InsurePal sẽ hoạt động như một tòa án trọng tài phân cấp cho các tranh chấp hợp đồng thông minh (smart contract). Sự hợp tác này của 2 bên sẽ kết hợp mô hình “social proof” của InsurePal về bảo hiểm để chia sẻ rủi ro với hệ thống cơ sở hạ tầng giúp giải quyết tranh chấp của Mattereum, cùng củng cố và đẩy mạnh việc mở rộng nền kinh tế crypto do người dùng quản lý.

6. White List và White Paper của InsurePal

6.1 White List – Danh sách trắng là gì?

InsurePal đã quyết định mở một danh sách trắng presale dành cho những người tin tưởng vào tầm nhìn của InsurePal. Bạn có thể đăng ký cho đến ngày 8 tháng 1 năm 2018. Việc chấp nhận thành công vào danh sách trắng sẽ đảm bảo rằng bạn có thể đóng góp một khoản tiền nhất định bằng ETH trước thời điểm bắt đầu IPL crowdsale chính thức.

Lưu ý: Những nhà đầu tư có trong danh sách trắng này nếu có bạn thì bạn sẽ cần phải hoàn tất xác thực KYC (xác minh danh tính khách hàng). Nếu không, InsurePal sẽ không thể cấp cho bạn IPL Token và các khoản nạp vào (deposit) sẽ được hoàn trả lại (return) vào ví của bạn.

Cảnh báo: Giống như các chương trình ICO truyền thông của CyberMiles, indaHash thì InsurePal cũng không ngoại lệ chính sách này. Những công dân có thường trú nhân dân hợp pháp hoặc có nơi ở và đang sinh sống tại Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc sẽ không được phép tham gia đóng góp vào chương trình presale này của InsurePal. Nếu trong quá trình bạn xác thực danh tính KYC để tham gia đóng góp và được xác định là đến từ các quốc gia đã đề cập ở trên thì bạn sẽ bị từ chối và bị hủy bỏ thông tin hoặc Token sẽ được hoàn trả lại vào ví của bạn.

6.2 White Paper – Sách trắng

Như các dự án khác, sách trắng rất quan trọng để tạo niềm tin cho nhà đầu tư biết về kế hoạch lộ trình của dự án. Bạn có thể xem tại đây White Paper của InsurePal

6.3 Hướng dẫn đăng ký tham gia presale của InsurePal

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng bên dưới hoặc ĐĂNG KÝ

InsurePal là gì - Đánh giá InsurePal ICO - InsurePal hợp tác với Mattereum

Bước 2: Điền thông tin của bạn vào để đăng ký, nhớ điền chính xác theo như chứng minh thư

InsurePal là gì - Đánh giá InsurePal ICO - InsurePal hợp tác với Mattereum

Bạn sẽ cần phải xác minh danh tính bằng KYC, nếu thông tin không khớp sẽ không thể xác thực KYC thành công. Tới đây bạn sẽ tiếp tục phần KYC bên dưới.

6.4 Hướng dẫn xác thực KYC

Sau khi xem xét kỹ lưỡng các hoạt động hiện tại, InsurePal đã quyết định nâng cấp danh sách trắng với KYC (Know Your Customer) mà bạn phải hoàn thành cho đến ngày 8 tháng 1 năm 2018. Mục tiêu của KYC là xác nhận thực tế của khách hàng để có đầy đủ tuân theo các quy định pháp luật. Quá trình này phù hợp với tiêu chuẩn ngành cao nhất và nó cung cấp cho những người đóng góp của InsurePal những điều kiện an toàn và minh bạch nhất.

InsurePal là gì - Đánh giá InsurePal ICO - InsurePal hợp tác với Mattereum

Bước 1: Ở phần thông tin xác thực KYC bạn cần hoàn thành các thông tin như dưới:

 • Số chứng từ của CMND/Passport/Bằng lái xe của bạn
 • Ngày cấp chứng từ
 • Ngày hết hạn của chứng từ (Cái này chỉ có Passport có, không có không cần điền)
 • Loại chứng từ CMND/Passport/Bằng lái xe bạn chọn 1 trong 3 để điền thông tin
 • Tải lên hình ảnh xác thực 
 • Tải lên mặt sau hình ảnh chứng thức (Passport không có không cần điền)

Lưu ý: Hãy đảm bảo rằng hình ảnh đã gửi có chất lượng cao (hình ảnh màu, độ phân giải 300 dpi hoặc cao hơn), có thể nhìn thấy toàn bộ và hợp lệ (ngày hết hạn nhìn thấy rõ ràng). Các định dạng được phép như: .jpg, .png và kích thước tệp tối đa là 4Mb.

Sau khi hoàn tất hãy bấm nút APPLY FOR WHITELISTING. Tuy nhiên quá trình hoàn tất đăng ký có thể bị lỗi, bạn bấm nhưng không thấy hiện gì, hãy để im và đợi một chút nó sẽ hoàn tất.

Bước 2: Sau khi đăng ký hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo như dưới.

InsurePal là gì - Đánh giá InsurePal ICO - InsurePal hợp tác với Mattereum

Chúc mừng bạn đã tham gia vào danh sách trắng presale của InsurePal

Bước 3: Check mail xác thực tài khoản với Email khi nãy bạn đăng ký

InsurePal là gì - Đánh giá InsurePal ICO - InsurePal hợp tác với Mattereum

Ở đây bạn sẽ thấy thông tin như hình cung cấp là thư xác nhận

Đầu tiên họ sẽ bảo bạn hãy chuyển ETH của bạn trước vào mã ví ETH mà họ cung cấp. Bạn sẽ được Bonus 10% thêm với số lượng đặt mua trước trong thời gian presale. Tuy nhiên có một dòng thông báo quan trong dưới cùng bạn cần đọc.

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Vui lòng không gữi ETH của bạn từ bất cứ sàn giao dịch (exchanges) nào, chỉ sử dụng ví ERC-20 như (MyEtherWallet, Mist ETH Wallet, Parity hoặc bất kỳ ví nào là ví ERC-20)

=> Nghĩa là nếu bạn có ETH hãy gữi từ ví trữ không nên gữi từ sàn, nếu mất họ sẽ không chịu trách nhiệm cho bạn hoặc sẽ chuyển trả ETH cho bạn mà không gữi IPL. Mình gợi ý như các IPO khác bạn nên dùng MyEtherWallet (MEW).

Nếu dùng MEW trên Coccoc hoặc Chrome nên dùng thông qua add-on MetaMask. Vì MEW bảo mật sẽ không tốt nếu bạn chạy Windows vì dễ dính Keylog, nó sẽ đọc được Private Key hoặc các file lưu trữ của bạn khi bạn thao tác. Bạn sẽ bị hack ETH hoặc Token nếu bị nhiễm virus.

Tiếp theo là thông báo KYC của bạn đã được nhận và sẽ được kiểm tra trong vòng 24h và gữi vào mail cho bạn nếu hoàn tất. Tới ngày 08/01/2016 họ sẽ yêu cầu có xác thực KYC mới được mua IPL. Và rất đơn giản là mọi thứ đã hoàn tất, hãy chờ đợi tới giờ cao điểm mua và trữ dài hạn IPL song song với IDH, CMT, PET, SRN nhé. Nếu có quá nhiều Token hãy mua ví lạnh trữ cho an toàn nhất. Chúc bạn thành công.

7. Nhận xét chung về InsurePal

Theo mình phân tích, đánh giá InsurePal ICO và nhận định thì các dự án coin thuần/coin truyền thống dù không có khả năng ưu điểm bay nhanh và nhược điểm kém ổn định như các loại coin MLM/coin Lending. Coin truyền thống như CMT, IDH, IPL, SRN, PET là loại coin có ưu điểm giá trị mua thấp nhưng mua được số lượng cực lớn và để trữ lâu dài hạn, ổn định như cổ phiếu của một doanh nghiệp, nhược điểm là tăng chậm thôi. IPL sẽ là một trong nhưng loại coin truyền thống cuối năm tiềm năng và thăng tiến trong vài năm tới với một tầm nhìn và chiến lược tốt, tiên phong vào ngành bảo hiểm, nếu họ làm được điều mà họ sẽ nói. Team mình đã thuận lợi có được những đồng coin đắc lực trữ dài hạn ở trên nên sẽ vẫn ưu ái coin truyền thống trữ dài hạn.

Nếu bạn thích ổn định lâu dài thì đây là lựa chọn, nếu bạn vốn ít, muốn tăng nhanh thì nó không thật sự phù hợp với ngân sách hiện tại của bạn. Bạn có thể mua ICO coin Lending bán nhanh hoàn vốn tăng vốn và trữ 1 ít vào coin thuần đó là lời khuyên, bởi ICO 1 lúc nào đó sẽ ngưng và không còn HOT nữa, lúc này bạn sẽ có coin truyền thống hậu thuẫn.

Xem qua các dự án ICO đã được review

Tuy nhiên đầu tư ICO thì luôn tiềm ẩn rủi ro vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư và chỉ đầu tư số tiền nhàn rỗi đủ thôi nhé.

Một dự án HOT đầu năm 2018 mà mình muốn chia sẽ để bạn có thể theo dõi thêm: ArcBlock là gì – Đánh giá ArcBlock – ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Trong quá trình đầu tư dự án này hoặc bất kỳ dự án nào khác nếu có gì khúc mắc bạn có thể liên hệ với mình qua số điện thoại di động Mr. Lộc (0166 3551 688) hoặc facebook Lộc Nguyễn để được trợ giúp hoặc để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhanh trong vòng tối đa 24h.

Từ khóa để tìm kiếm lại bài viết này: insurepal, insurepal ico, insurepal là gì, insurepal coin, review insurepal, đánh giá insurepal, đăng ký insurepal, thông tin insurepal, review ico, hướng dẫn đầu tư insurepal, insurepal review, ipl token

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.