OKEx là gì – Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử từ Hồng Kông

OKEx là gì? Như tiêu đề thì OKEx là một trong nhũng sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử từ Hồng Kông khá lớn và có tiếng về đầu tư với những thành công từ năm 2014 khi thành lập bởi công ty OKCoin…

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử có mặt trên toàn cầu, bên cạnh đó có những sàn lớn và uy tín và những sàn nhỏ chưa rõ chất lượng và sự bên lâu. Để giúp những nhà đầu mới bớt ngơ ngác khi bước chân vào thị tường tiền điện tử (cryptocurrency) thì tôi sẽ chỉ giới thiệu đến bạn đọc những sàn lớn có sự đảm bảo như Bittrex, Poloniex, Binance, OKEx,… Theo thống kê từ tờ báo Cointelegraph thì có rất nhiều sàn giao dịch đã phải bị buộc đóng cửa đến từ các quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản, vậy nên không phải sàn nào cũng đủ tin tưởng để các bạn ném tiền vào sẽ rất nguy hiểm khi sàn đóng cửa vì các cáo buộc gì đó. Bài viết này tôi sẽ phân tích và đánh giá sàn giao dịch OKEx này để các bạn độc giả hiểu rõ về nó.

OKEx là gì – Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử từ Hồng Kông

I. OKEx là gì?

OKEx là gì - Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin

OKEx là một sàn giao dịch tiền tiện tử lớn xuất xứ từ Hồng Kông, được thành lập từ năm 2014 nhưng vẫn chưa thật sự nổi bật về lĩnh vực trade coin cho đến năm 2018 họ tăng trưởng khá mạnh. Sàn giao dịch OKEx được tạo ra bởi một công ty crypto khá khổng lồ là OKCoin (tương tự như GDAX thuộc sở hữu của công ty Coinbase). Mục đích của sàn giao dịch OKEx ra đời cũng vì liên quan đến những lo ngại về các lệnh cấm đầu tư ICO. Bên cạnh đó việc thành lập sàn giao dịch tại Hồng Kông cũng là để tránh việc điều chỉnh sàn giao dịch của Trung Quốc trong không gian tiền điện tử hay còn gọi là tiền kỹ thuật số. Hiện tại OKEx đang phục hơn hàng triệu người dụng ở hơn 100 quốc gia toàn cầu.

OKCoin sẽ chuyên tập trung vào các giao dịch tiền tệ số với tiền pháp định. Còn các khách hàng muốn thực hiện giao dịch mua bán các hợp đồng tương lai (Bitcoin và Litecoin) sẽ được chuyển sang sàn giao dịch OKEx. Hiện tại, theo số liệu thống kê của CoinMarketCap thì sàn giao dịch OKEx đang xếp hạng thứ 2 (sau Binance) về tổng khối lượng giao dịch 24 giờ (số liệu trên 1 tỷ USD, cặp giao dịch lớn nhất là BTC/USDT). Xem thống kê tại đây.

II. Tính năng của sàn giao dịch OKEX

 • Hỗ trợ nhiều nền tảng như nền tảng: “website, ứng dụng laptop (Win – Mac), ứng dụng trên điện thoại smartphone (Android – iOS) và API“, với giao diện đẹp, trực quan dễ dùng.
 • Hỗ trợ Margin (giao dịch ký quỹ) giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận với đòn bẩy 10x hoặc 20x.
 • Bảo hiểm rủi ro cho phép bạn khóa lợi nhuận khai thác.
 • Sàn OKEx tuyên bố là thị trường có tính thanh khoản hàng đầu.
 • Phí giao dịch thấp chỉ từ 0.02% – 0.15% theo LV Trading.
 • Hỗ trợ giao dịch nhiều đồng tiền số và Token khác nhau.
 • Cho phép giao dịch các cặp coin với BTC, ETH, USDT coin sàn OKB.
 • Tính bảo mật cao như hỗ trợ 2FA.
 • Hỗ trợ 3 loại ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hồng Kông.
 • Hỗ trợ chat trực tiếp trên website qua Live Chat.

III. OKEX đang hỗ trợ giao dịch những đồng coin nào?

Hoạt động một thời gian khá dài đến hiện tại thì sàn giao dịch OKEx đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin và token khác nhau như: “Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), EOS, Qtum (QTUM), Hshare (HSR), Kyber Network (KNC), IOTA, Centra (CTR), NEO, SONM (SNM),…” và rất nhiều coin khác nữa bạn có thể tham khảo trên sàn. Là sàn giao dịch TOP 2 thì sàn đã list lên rất nhiều coin tiềm năng để bạn có thể trade.

Bên cạnh đó thì gần đây cộng đồng ngày càng biết đến OKEx nhiều hơn khi 2 dự án đầu tư ICO khá HOT của tháng 05/2018 là Merculet (MVP)Egretia (EGT) được quỹ đầu tư của OK (OK Blockchain Capital) múc. Và ngay sau khi ICO kết thúc thì MVP đã được list thẳng lên OKEx, EGT cũng chắc chắn sẽ được list lên ngay sau khi token được trả về sau ICO 6 tuần.

Sàn OKEx hỗ trợ chính các cặp giao dịch tiền điện tử lớn với BTC, ETH, USDT và OKB. Trong đó, thì các cặp BTC/USDT, EOS/BTC, EOS/USDT, ETH/USDT, ETC/USDT… là có khối lượng giao dịch 24 giờ (24h volume) khá lớn nhất và hiển nhiên những đồng coin lớn này sẽ có tính thanh khoản cao hơn các token khác nên được dùng làm coin chính của các cặp trade.

Bạn có để ý OKB tôi để trên không, đó là coin của sàn OKEx. Hiện tại theo xu hướng của Binance (BNB) thì các sàn đều có một loại coin sàn riêng, coin sàn này để kích cầu trader sử dụng nhằm giảm phí giao dịch lên đến 50%. Điều này khiến các coin sàn có giá trị rất tốt, tăng trưởng tốt và luôn có lượng cầu tốt.

IV. Phí giao dịch trên sàn OKEX như thế nào?

Tại thời điểm hiện tại 06/2018 thì OKEx đã có chính sách phí giao dịch theo LV Trading như sau:

Trên sàn giao dịch OKEx có 2 loại trade là Spot Trading và Futures Trading. Spot Trading là loại giao dịch trade thông thường mà bạn biết. Bảng phí trên bạn cũng chỉ cần quan tâm đến mục Spot Trading.

 • Với LV1 thì volume giao dịch trong 30 ngày nhỏ hơn 600 BTC phí Maker 0.15 và phí Taker 0.2
 • Với LV2 thì volume giao dịch trong 30 ngày từ 600-1199 BTC phí Maker 0.14 và phí Taker 0.19
 • Với LV8 thì volume giao dịch trong 30 ngày từ 120,000 BTC phí Maker 0.02 và phí Taker 0.05

Tương tự như vậy đến LV8, tức lượng giao dịch càng lớn thì bạn sẽ được tính phí theo LV càng cao, phí giai dịch sẽ càng rẻ đi nhiều hơn.

V. Sàn OKEX có đáng lo ngại lừa đảo (scam) không?

OKEx là gì

Tính tới thời điểm hiện tại thì OKEx chưa từng vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công của hacker nào cả. Vì OKEx là một chi nhánh của OKCoin – một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Trung Quốc, nên việc bảo mật tài khoản của người dùng cũng như hệ thống rất tốt.

Hiện tại vào giai đoạn cuối năm 2017 đầu 2018 thì là giai đoạn còn sơ khai của OKEx nên hệ thống còn hơi khá khó để sử dụng với người mới, chưa tối ưu tốt trải nghiệm người dung cũng như mọi thứ vẫn còn thiếu ổn định. Điều này dẫn tới nhiều người bỏ OKEx ra đi và khó khăn trong việc việc rút tiền về nên nhiều người lầm hiểu scam và lo sợ. Tuy nhiên hiện tại bạn đã có thể an tâm vì OKEx đang là một trong những sàn TOP đắt giá được mong đợi từ các token ICO. Mọi thứ đã dễ dàng trong sử dụng hơn nhiều, tuy nhiên nếu bạn là người mới thì chắc chắn cần làm quen tầm 1h là có thể thành thạo sử dụng. 

An ninh luôn là ưu tiên của OKEx. Họ cung cấp một môi trường an toàn, đáng tin cậy và ổn định cho các giao dịch tài sản kỹ thuật số thông qua giao diện web và ứng dụng di động bằng cách áp dụng GSLB, các cụm máy chủ phân tán và nhiều công nghệ tiên tiến hơn. Họ cũng phát minh và phát triển sản phẩm theo nhu cầu và đề xuất của khách hàng để mang lại trải nghiệm giao dịch tốt nhất.

VI. Kết luận về OKEx

Qua thời gian khoảng 1 tháng sử dụng OKEx song song với Binance thì mình rất hài lòng với OKEx ở thời điểm hiện tại, mọi thứ rất tuyệt vời. Điểm mạnh có thể nói là nhưng thứ kể trên và bao gồm bảo mật tốt của họ, bởi để xác minh lên LV2 bạn sẽ trải qua 2 lần hơi phức tạp và KYC tận 3 LV (mặc dù chỉ cần LV1 là bạn có thể thoải mái nạp rút rồi). Có duy nhất 1 điểm khiến mình khá khó chịu đó chính là mỗi một lệnh giao dịch đều phải nhập mật khẩu 1 lần, tính năng này có thể đảm bảo về mặt an ninh tài khoản nhưng sẽ khiến người dùng khó chịu.

Hi vọng qua bài viết OKEx là gì – Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử từ Hồng Kông này sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về sàn OKEx hơn, tôi nghĩ đây cũng là một lựa chọn khá tốt cho các bạn ưa thích trade coin hoặc muốn trải nghiệm thêm một nền tảng giao dịch Bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số mới. Ở bài viết sau tôi sẽ hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản OKEx cũng như giao dịch trên sàn cho các bạn.

Xem thêm: Binance là gì – Hướng dẫn đăng ký Binance – Xác minh danh tính Binance

Trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu thông tin hoặc đầu tư bất kỳ dự án nào nếu có gì khúc mắc bạn có thể liên hệ với Lộc qua các thông tin bên dưới để được trợ giúp hoặc để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhanh trong vòng tối đa 12-24h.

Từ khóa để tìm kiếm lại bài viết này: sàn trade okex, sàn okex, okex là gì, đánh giá okex, review okex, binance toàn tập, sàn trade coin, sàn giao dịch bitcoin, đánh giá sàn giao dịch bitcoin, sàn giao dịch tiền điện tử.

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.