UID Facebook là gì? Cách lấy ID Facebook hiệu quả nhất 2018

UID Facebook là gì? Những cách lấy ID Facebook cá nhân của người dùng, ID Fanpage và ID Group mới nhất 2018

Dù sử dụng Facebook đã lâu nhưng nhiều người vẫn chưa biết UID Facebook là gì cũng như cách lấy ID Facebook để dùng trong 1 số trường hợp xác nhận tài khoản, nhờ Facebook hỗ trợ 1 vấn đề gì đó. Thật ra nó vô cùng đơn giản như một mã số định danh tài khoản hoặc người dùng mà thôi…

Thông thường, đối với tài khoản của mỗi người dùng trên mạng xã hội, diễn đàn, phần mềm ứng dụng hoặc trong trò chơi nào đó thì nhà phát hành (NPH) đều cấp cho người dùng một mã ID riêng (nó giống như số chứng minh thư của chúng ta) khi đăng tạo khởi tạo một tài khoản thành công. Với mỗi số ID này sẽ tương ứng với thông tin tài khoản 1 người dùng.

Vì vậy, với tài khoản Facebook chúng ta cũng có một mã ID như vậy đó. Chính xác thì người ta thường gọi đó là User ID Facebook. Dịch ra “User là người dùng” và “User ID là ID của người dùng“. Với User ID này Facebook dùng để quản lý định danh 1 tài khoản có thông tin.

UID Facebook là gì? Cách lấy ID Facebook hiệu quả nhất 2018

User ID trên mạng như CMND của mỗi người được định danh

Cụ thể hơn, UID sẽ có tác dụng để NPH biết hay quản lý một người dùng/người sở hữu ứng dụng nào đó, hay với trên Facebook thì trong một số trường hợp có thể giúp bạn phân tích và tìm kiếm thông tin của một người dùng cụ thể nào đó.

Tuy nhiên, chưa bàn vội đến việc bạn sẽ sử dụng UID như thế nào, trong bài viết này tôi chỉ đơn giản muốn giúp bạn giải đáp UID Facebook là gì và hướng dẫn bạn cách kiểm tra UID Facebook của một tài khoản bất kỳ hoặc là chính mình nhé.

1. Lấy ID Facebook thủ công bằng tay

1.1 Lấy ID Facebook cá nhân của chính mình

Cách cũ click chuột vào ảnh đại diện (avatar) hoặc ảnh bìa (cover) hiện đã không còn hiệu lực vì Facebook đã update thuật toán mới. Vậy nên mình sẽ update cách mới cho các bạn.

Bạn bấm vào bất kỳ chữ nào ngay bên dưới khung ảnh đại diện/ảnh bìa như “Dòng thời gian/Giới thiệu/Bạn bè” thì sẽ đều xuất hiện ra 1 đường link tương tự bên dưới:

https://www.facebook.com/BloggerNguyenPhatLoc?lst=100001821288802%3A100001821288802%3A1540545638

Ở đoạn URL bên trên khi mình nhấp vào “Dòng thời gian“, sẽ xuất hiện một đường link khá dài và chỗ mình tô đậm màu xanh đánh dấu trong khoảng [A…%] đó chính là UID của người dùng của chính mình đó.

1.2 Lấy ID Facebook cá nhân của bạn bè

Còn đối với bạn bè thì bạn cũng bấm vào 1 trong các chỗ ở trên và cũng sẽ thấy UID của họ dạng y chang như trên trong khoảng [A…%].

https://www.facebook.com/MIKI.HanhNguyen?lst=100001821288802%3A100009181036498%3A1540546106

Còn chỗ [?1st=….%] đó là vẫn là UID của bạn khi bạn xem trên Facebook bạn bè.

1.3 Lấy ID Facebook của Fanpage

Sau khi update thuật toán mới thì hiện chưa có cách nào thủ công như trên để lấy ID Facebook của Fanpage đơn giản như trên, khi có mình sẽ cập nhật ngay cho các bạn nhé.

Các bạn muốn lấy ID Facebook của Fanpage thì sử dụng công cụ hỗ trợ ở phần 2 bên dưới nhé!

2. Sử dụng các công cụ hỗ trợ lấy ID Facebook

Nếu bạn chưa rành thao tác thủ công bằng tay như phần 1 ở trên thì có cách khác để bạn tìm kiếm chính xác được ID Facebook theo nhu cầu, đó là chúng ta sẽ sử dụng những công cụ hỗ trợ có sẵn của một bên thứ 3.

Công cụ thi áp dụng được cả Facebook Personal, Fanpage và Group luôn nhé!

Dưới đây mình chia sẽ cho các bạn 2 website có tính năng này để bạn tham khảo:

Công dụng: Tìm kiếm và lấy được ID Facebook của Profile cá nhân, Fanpage và cả Group luôn nhé!

Cách dùng: Chỉ cần sao chép và dán cái link URL của Facebook cá nhân/Fanpage/Group vào ô trống của trang web trên và chọn Find numeric ID là sẽ xuất hiện ID Facebook. Rất đơn giản trong 3s.

Các dạng liên kết chấp nhận có dạng ví dụ như:

  • Laptop: https://www.facebook.com/BloggerNguyenPhatLoc
  • Di động: https://m.facebook.com/BloggerNguyenPhatLoc
  • Chưa đặt username: https://www.facebook.com/profile.php?id=24353623

UID Facebook là gì? Cách lấy ID Facebook hiệu quả nhất 2018

Facebook quản lý, bảo vệ và kết nối với bạn bởi một UID Facebook (User ID)

Ngoài 3 trang trên còn có rất nhiều trang khác, bạn có thể chủ động hỏi và tìm kiếm từ bác Google những website khác có tính năng tương tự với những keyword kiểu như get uid facebookfacebook uid checker, cách kiểm tra uid facebook, lấy id facebook

Mẹo: Ngoài ra, đối với fanapge thì bạn có thể tạo tài khoản Facebook Business, thêm trang vào Business Manager là có thể thấy được ID Fanapge đó, sau đó hãy chép ra 1 công cụ ghi chú nào đó như Evernote để lưu lại cho tiện. Để mỗi lần dùng mắc công lại phải tìm lại.

Kết luận

Ngày trước UID có nhiều công dụng, còn được dùng làm tệp data chạy quảng cáo trên Facebook (Facebook Ads) nữa nhưng hiện nay thì không còn dùng được. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cách khác có thể sử dụng từ UID mà mình sẽ update trong chuỗi nội dung Facebook Marketing.

Hi vọng khi đọc xong bài viết UID Facebook là gì? Cách lấy ID Facebook hiệu quả nhất 2018 này, bạn đã có thể tìm kiếm được UID Facebook cần thiết.

Trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu thông tin nếu có gì khúc mắc bạn có thể liên hệ với Lộc qua các thông tin bên dưới để được trợ giúp hoặc để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhanh trong vòng tối đa 12-24h.

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.